Tîpe
Fêrbûna Lêkeran – Gujaratî

આનંદ
તેણી જીવનનો આનંદ માણે છે.
Ānanda
tēṇī jīvananō ānanda māṇē chē.
hêvî kirin
Ew ji jiyana xwe hêvî dike.

કારણ
આલ્કોહોલથી માથાનો દુખાવો થઈ શકે છે.
Kāraṇa
ālkōhōlathī māthānō dukhāvō tha‘ī śakē chē.
şêwirdan
Alkol dikare şêwirdana serê pêşkêş bike.

પહોંચાડવા
અમારી દીકરી રજાઓમાં અખબારો પહોંચાડે છે.
Pahōn̄cāḍavā
amārī dīkarī rajā‘ōmāṁ akhabārō pahōn̄cāḍē chē.
birîn
Kurê me rojnameyê di şilîyê de dibirê.

ખડખડાટ
મારા પગ તળે પાંદડા ખરડાય છે.
Khaḍakhaḍāṭa
mārā paga taḷē pāndaḍā kharaḍāya chē.
hêşîn kirin
Pelan li bin lingên min hêşîn dikin.

બંધ કરો
તેણી વીજળી બંધ કરે છે.
Bandha karō
tēṇī vījaḷī bandha karē chē.
girtin
Wê elektrîkê girt.

ગુડબાય કહો
સ્ત્રી ગુડબાય કહે છે.
Guḍabāya kahō
strī guḍabāya kahē chē.
bi xatirê xwe hişyar kirin
Jinik xwe bi xatirê xwe hişyar dike.

આશ્ચર્ય
તેણીએ તેના માતાપિતાને ભેટ સાથે આશ્ચર્યચકિત કર્યા.
Āścarya
tēṇī‘ē tēnā mātāpitānē bhēṭa sāthē āścaryacakita karyā.
surprîz kirin
Wê bav û dayika xwe bi hediyeke surprîz kir.

નશામાં થાઓ
તે નશામાં આવી ગયો.
Naśāmāṁ thā‘ō
tē naśāmāṁ āvī gayō.
chwi shewin
Ew chwi shewiye.

પીણું
તે ચા પીવે છે.
Pīṇuṁ
tē cā pīvē chē.
vexwendin
Ew çay vexwene.

બહાર નીકળો
કૃપા કરીને આગલા ઑફ-રૅમ્પ પરથી બહાર નીકળો.
Bahāra nīkaḷō
kr̥pā karīnē āgalā ŏpha-rĕmpa parathī bahāra nīkaḷō.
derketin
Ji kerema xwe li rampa paşîn derkeve.

પુછવું
તે માર્ગ પુછવું.
Puchavuṁ
tē mārga puchavuṁ.
pirsîn
Ew ji bo rêberiyê pirsî.
