Từ vựng
Học động từ – Gujarat

આયાત
ઘણી વસ્તુઓ અન્ય દેશોમાંથી આયાત કરવામાં આવે છે.
Āyāta
ghaṇī vastu‘ō an‘ya dēśōmānthī āyāta karavāmāṁ āvē chē.
nhập khẩu
Nhiều hàng hóa được nhập khẩu từ các nước khác.

મૂલ્યાંકન
તે કંપનીની કામગીરીનું મૂલ્યાંકન કરે છે.
Mūlyāṅkana
tē kampanīnī kāmagīrīnuṁ mūlyāṅkana karē chē.
đánh giá
Anh ấy đánh giá hiệu suất của công ty.

તરવું
તે નિયમિત સ્વિમિંગ કરે છે.
Taravuṁ
tē niyamita svimiṅga karē chē.
bơi
Cô ấy thường xuyên bơi.

તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Sarakhāmaṇī karō
tē‘ō tēmanā āṅkaḍā‘ōnī tulanā karē chē.
so sánh
Họ so sánh số liệu của mình.

નિકાલ
આ જૂના રબરના ટાયરનો અલગથી નિકાલ કરવો જરૂરી છે.
Nikāla
ā jūnā rabaranā ṭāyaranō alagathī nikāla karavō jarūrī chē.
tiêu huỷ
Những lốp cao su cũ này phải được tiêu huỷ riêng biệt.

ડાયલ
તેણીએ ફોન ઉપાડ્યો અને નંબર ડાયલ કર્યો.
Ḍāyala
tēṇī‘ē phōna upāḍyō anē nambara ḍāyala karyō.
quay số
Cô ấy nhấc điện thoại và quay số.

લાવો
મેસેન્જર એક પેકેજ લાવે છે.
Lāvō
mēsēnjara ēka pēkēja lāvē chē.
mang đến
Người đưa tin mang đến một gói hàng.

ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.
Bhāṣaṇa āpō
rājakāraṇī ghaṇā vidyārthī‘ōnī sāmē bhāṣaṇa āpī rahyā chē.
phát biểu
Chính trị gia đang phát biểu trước nhiều sinh viên.

તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Bahāra āvō
īṇḍāmānthī śuṁ nīkaḷē chē?
ra khỏi
Cái gì ra khỏi quả trứng?

પાસ
સમય ક્યારેક ધીમે ધીમે પસાર થાય છે.
Pāsa
samaya kyārēka dhīmē dhīmē pasāra thāya chē.
trôi qua
Thời gian đôi khi trôi qua chậm rãi.

આવી
વિમાન સમય પર આવ્યો.
Āvī
vimāna samaya para āvyō.
đến
Máy bay đã đến đúng giờ.
