Từ vựng

Học động từ – Tamil

cms/verbs-webp/100011930.webp
சொல்ல
அவளிடம் ஒரு ரகசியம் சொல்கிறாள்.
Colla
avaḷiṭam oru rakaciyam colkiṟāḷ.
nói
Cô ấy nói một bí mật cho cô ấy.
cms/verbs-webp/60395424.webp
சுற்றி குதிக்க
குழந்தை மகிழ்ச்சியுடன் அங்குமிங்கும் குதிக்கிறது.
Cuṟṟi kutikka
kuḻantai makiḻcciyuṭaṉ aṅkumiṅkum kutikkiṟatu.
nhảy nô đùa
Đứa trẻ đang nhảy nô đùa với niềm vui.
cms/verbs-webp/116877927.webp
அமைக்க
என் மகள் தனது குடியிருப்பை அமைக்க விரும்புகிறாள்.
Amaikka
eṉ makaḷ taṉatu kuṭiyiruppai amaikka virumpukiṟāḷ.
thiết lập
Con gái tôi muốn thiết lập căn hộ của mình.
cms/verbs-webp/96748996.webp
தொடரவும்
கேரவன் தனது பயணத்தைத் தொடர்கிறது.
Toṭaravum
kēravaṉ taṉatu payaṇattait toṭarkiṟatu.
tiếp tục
Đoàn lữ hành tiếp tục cuộc hành trình của mình.
cms/verbs-webp/118596482.webp
தேடல்
நான் இலையுதிர்காலத்தில் காளான்களைத் தேடுகிறேன்.
Tēṭal
nāṉ ilaiyutirkālattil kāḷāṉkaḷait tēṭukiṟēṉ.
tìm kiếm
Tôi tìm kiếm nấm vào mùa thu.
cms/verbs-webp/40946954.webp
வரிசை
அவர் தனது முத்திரைகளை வரிசைப்படுத்த விரும்புகிறார்.
Varicai
avar taṉatu muttiraikaḷai varicaippaṭutta virumpukiṟār.
sắp xếp
Anh ấy thích sắp xếp tem của mình.
cms/verbs-webp/95655547.webp
முன்னால் விடுங்கள்
சூப்பர் மார்க்கெட் செக் அவுட்டில் அவரை முன்னோக்கி செல்ல யாரும் விரும்பவில்லை.
Muṉṉāl viṭuṅkaḷ
cūppar mārkkeṭ cek avuṭṭil avarai muṉṉōkki cella yārum virumpavillai.
để cho đi trước
Không ai muốn để cho anh ấy đi trước ở quầy thu ngân siêu thị.
cms/verbs-webp/102397678.webp
வெளியிட
செய்தித்தாள்களில் விளம்பரம் அடிக்கடி வெளியிடப்படுகிறது.
Veḷiyiṭa
ceytittāḷkaḷil viḷamparam aṭikkaṭi veḷiyiṭappaṭukiṟatu.
công bố
Quảng cáo thường được công bố trong báo.
cms/verbs-webp/128644230.webp
புதுப்பிக்க
ஓவியர் சுவர் நிறத்தை புதுப்பிக்க விரும்புகிறார்.
Putuppikka
ōviyar cuvar niṟattai putuppikka virumpukiṟār.
làm mới
Họa sĩ muốn làm mới màu sắc của bức tường.
cms/verbs-webp/120193381.webp
திருமணம்
இந்த ஜோடிக்கு இப்போதுதான் திருமணம் நடந்துள்ளது.
Tirumaṇam
inta jōṭikku ippōtutāṉ tirumaṇam naṭantuḷḷatu.
kết hôn
Cặp đôi vừa mới kết hôn.
cms/verbs-webp/10206394.webp
தாங்க
அவளால் வலியைத் தாங்கிக் கொள்ள முடியாது!
Tāṅka
avaḷāl valiyait tāṅkik koḷḷa muṭiyātu!
chịu đựng
Cô ấy khó có thể chịu đựng nỗi đau!
cms/verbs-webp/44269155.webp
தூக்கி
அவர் தனது கணினியை கோபத்துடன் தரையில் வீசினார்.
Tūkki
avar taṉatu kaṇiṉiyai kōpattuṭaṉ taraiyil vīciṉār.
ném
Anh ấy ném máy tính của mình lên sàn với sự tức giận.