Từ vựng

Học động từ – Tamil

cms/verbs-webp/119404727.webp
செய்
நீங்கள் அதை ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பே செய்திருக்க வேண்டும்!
Cey

nīṅkaḷ atai oru maṇi nērattiṟku muṉpē ceytirukka vēṇṭum!


làm
Bạn nên đã làm điều đó một giờ trước!
cms/verbs-webp/90032573.webp
தெரியும்
குழந்தைகள் மிகவும் ஆர்வமாக உள்ளனர் மற்றும் ஏற்கனவே நிறைய தெரியும்.
Teriyum

kuḻantaikaḷ mikavum ārvamāka uḷḷaṉar maṟṟum ēṟkaṉavē niṟaiya teriyum.


biết
Các em nhỏ rất tò mò và đã biết rất nhiều.
cms/verbs-webp/124320643.webp
கடினமாக கண்டுபிடிக்க
இருவரும் விடைபெறுவது கடினம்.
Kaṭiṉamāka kaṇṭupiṭikka

iruvarum viṭaipeṟuvatu kaṭiṉam.


thấy khó
Cả hai đều thấy khó để nói lời tạm biệt.
cms/verbs-webp/119613462.webp
எதிர்பார்க்கலாம்
என் சகோதரி ஒரு குழந்தையை எதிர்பார்க்கிறாள்.
Etirpārkkalām

eṉ cakōtari oru kuḻantaiyai etirpārkkiṟāḷ.


mong đợi
Chị tôi đang mong đợi một đứa trẻ.
cms/verbs-webp/63244437.webp
கவர்
அவள் முகத்தை மூடிக்கொள்கிறாள்.
Kavar

avaḷ mukattai mūṭikkoḷkiṟāḷ.


che
Cô ấy che mặt mình.
cms/verbs-webp/90643537.webp
பாடுங்கள்
குழந்தைகள் ஒரு பாடல் பாடுகிறார்கள்.
Pāṭuṅkaḷ

kuḻantaikaḷ oru pāṭal pāṭukiṟārkaḷ.


hát
Các em nhỏ đang hát một bài hát.
cms/verbs-webp/5135607.webp
வெளியேறு
பக்கத்து வீட்டுக்காரர் வெளியேறுகிறார்.
Veḷiyēṟu

pakkattu vīṭṭukkārar veḷiyēṟukiṟār.


chuyển ra
Hàng xóm đang chuyển ra.
cms/verbs-webp/109071401.webp
தழுவி
தாய் குழந்தையின் சிறிய பாதங்களைத் தழுவுகிறாள்.
Taḻuvi

tāy kuḻantaiyiṉ ciṟiya pātaṅkaḷait taḻuvukiṟāḷ.


ôm
Người mẹ ôm bàn chân nhỏ của em bé.
cms/verbs-webp/42111567.webp
தவறு செய்
நீங்கள் தவறு செய்யாமல் கவனமாக சிந்தியுங்கள்!
Tavaṟu cey

nīṅkaḷ tavaṟu ceyyāmal kavaṉamāka cintiyuṅkaḷ!


mắc lỗi
Hãy suy nghĩ cẩn thận để bạn không mắc lỗi!
cms/verbs-webp/85677113.webp
பயன்படுத்த
அவர் தினமும் அழகுசாதனப் பொருட்களைப் பயன்படுத்துகிறார்.
Payaṉpaṭutta

avar tiṉamum aḻakucātaṉap poruṭkaḷaip payaṉpaṭuttukiṟār.


sử dụng
Cô ấy sử dụng sản phẩm mỹ phẩm hàng ngày.
cms/verbs-webp/127720613.webp
மிஸ்
அவன் தன் காதலியை மிகவும் மிஸ் செய்கிறான்.
Mis

avaṉ taṉ kātaliyai mikavum mis ceykiṟāṉ.


nhớ
Anh ấy rất nhớ bạn gái của mình.
cms/verbs-webp/95190323.webp
வாக்கு
ஒருவர் வேட்பாளருக்கு ஆதரவாகவோ எதிராகவோ வாக்களிக்கிறார்.
Vākku

oruvar vēṭpāḷarukku ātaravākavō etirākavō vākkaḷikkiṟār.


bỏ phiếu
Người ta bỏ phiếu cho hoặc chống lại một ứng viên.