Từ vựng
Học động từ – Gujarat

બોક્સની બહાર વિચારો
સફળ થવા માટે, તમારે કેટલીકવાર બોક્સની બહાર વિચારવું પડશે.
Bōksanī bahāra vicārō
saphaḷa thavā māṭē, tamārē kēṭalīkavāra bōksanī bahāra vicāravuṁ paḍaśē.
suy nghĩ sáng tạo
Để thành công, đôi khi bạn phải suy nghĩ sáng tạo.

તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Bahāra āvō
īṇḍāmānthī śuṁ nīkaḷē chē?
ra khỏi
Cái gì ra khỏi quả trứng?

કદમાં કાપો
ફેબ્રિકને કદમાં કાપવામાં આવી રહ્યું છે.
Kadamāṁ kāpō
phēbrikanē kadamāṁ kāpavāmāṁ āvī rahyuṁ chē.
cắt
Vải đang được cắt theo kích thước.

મોકલો
હું તમને એક પત્ર મોકલી રહ્યો છું.
Mōkalō
huṁ tamanē ēka patra mōkalī rahyō chuṁ.
gửi
Tôi đang gửi cho bạn một bức thư.

લાવવા
આ દલીલ મારે કેટલી વાર કરવી પડશે?
Lāvavā
ā dalīla mārē kēṭalī vāra karavī paḍaśē?
đề cập
Tôi phải đề cập đến vấn đề này bao nhiêu lần nữa?

ઉપયોગ કરો
અમે આગમાં ગેસ માસ્કનો ઉપયોગ કરીએ છીએ.
Upayōga karō
amē āgamāṁ gēsa māskanō upayōga karī‘ē chī‘ē.
sử dụng
Chúng tôi sử dụng mặt nạ trong đám cháy.

પ્રકાશિત કરો
અખબારોમાં વારંવાર જાહેરાતો પ્રકાશિત થાય છે.
Prakāśita karō
akhabārōmāṁ vāranvāra jāhērātō prakāśita thāya chē.
công bố
Quảng cáo thường được công bố trong báo.

દબાવો
તેણે બટન દબાવ્યું.
Dabāvō
tēṇē baṭana dabāvyuṁ.
nhấn
Anh ấy nhấn nút.

પર કામ કરો
તેણે આ બધી ફાઈલો પર કામ કરવાનું છે.
Para kāma karō
tēṇē ā badhī phā‘īlō para kāma karavānuṁ chē.
làm việc trên
Anh ấy phải làm việc trên tất cả những tệp này.

રદ કરો
ફ્લાઇટ રદ કરવામાં આવી છે.
Rada karō
phlā‘iṭa rada karavāmāṁ āvī chē.
hủy bỏ
Chuyến bay đã bị hủy bỏ.

કસરત
તે એક અસામાન્ય વ્યવસાય કરે છે.
Kasarata
tē ēka asāmān‘ya vyavasāya karē chē.
thực hiện
Cô ấy thực hiện một nghề nghiệp khác thường.
