‫كتاب العبارات الشائعة

ar ‫صيغة الأمر 1‬   »   ta ஏவல் வினைச் சொல் 1

‫89 [تسعة وثمانون]‬

‫صيغة الأمر 1‬

‫صيغة الأمر 1‬

89 [எண்பத்து ஒன்பது]

89 [Eṇpattu oṉpatu]

ஏவல் வினைச் சொல் 1

ēval viṉaic col 1

اختر الطريقة التي تريد بها رؤية الترجمة:   
العربية التاميلية تشغيل المزيد
أنت كسول جداً ــــ لا تكن كسولاً جداً! நீ மிகவும் சோம்பேறியாக இருக்கிறாய்-இவ்வளவு சோம்பேறியாக இருக்காதே. நீ மிகவும் சோம்பேறியாக இருக்கிறாய்-இவ்வளவு சோம்பேறியாக இருக்காதே. 1
ē-a- -iṉai- --l-1 ēval viṉaic col 1
أنت تنام طويلاً ــــ لا تنام طويلاً! நீ நெடுநேரம் தூங்குகிறாய்- இவ்வளவு நேரம் தூங்காதே. நீ நெடுநேரம் தூங்குகிறாய்- இவ்வளவு நேரம் தூங்காதே. 1
ēva--vi--ic -o--1 ēval viṉaic col 1
لقد تأخرت كثيراً ــــ لا تتأخر كثيراً! நீ மிக தாமதமாக வீட்டுக்கு வருகிறாய்- வீட்டுக்கு இவ்வளவு தாமதமாக வராதே. நீ மிக தாமதமாக வீட்டுக்கு வருகிறாய்- வீட்டுக்கு இவ்வளவு தாமதமாக வராதே. 1
n---ik-v-- c-m--ṟ-yā-----u-----y----a-avu---m-ēṟiy-ka-iru-kāt-. nī mikavum cōmpēṟiyāka irukkiṟāy-ivvaḷavu cōmpēṟiyāka irukkātē.
أنت تضحك بصوت عالٍ ــــ لا تضحك بصوت عالٍ! நீ மிக சத்தமாக சிரிக்கிறாய்- இவ்வளவு சத்தமாக சிரிக்காதே. நீ மிக சத்தமாக சிரிக்கிறாய்- இவ்வளவு சத்தமாக சிரிக்காதே. 1
n- ----vu--cōm-ēṟ---k- --u-k--ā--i-v-ḷ--u --mpēṟiy--- -r---ātē. nī mikavum cōmpēṟiyāka irukkiṟāy-ivvaḷavu cōmpēṟiyāka irukkātē.
أنت تتحدث بهدوء شديد ــــ لا تتحدث بهدوء شديد! நீ மிகவும் மெதுவாக பேசுகிறாய் – இவ்வளவு மெதுவாக பேசாதே. நீ மிகவும் மெதுவாக பேசுகிறாய் – இவ்வளவு மெதுவாக பேசாதே. 1
nī mik---m--ō-p--iy-k---ru-ki--y-i----av--cōm-ē-i--k---rukk---. nī mikavum cōmpēṟiyāka irukkiṟāy-ivvaḷavu cōmpēṟiyāka irukkātē.
أنت تشرب كثيراً ــــ لا تشرب كثيراً! நீ நிறைய குடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் குடிக்காதே. நீ நிறைய குடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் குடிக்காதே. 1
N- ne--n-ra-------k-ṟā-- i-v-ḷavu --ram----k---. Nī neṭunēram tūṅkukiṟāy- ivvaḷavu nēram tūṅkātē.
أنت تدخن كثيراً ــــ لا تدخن كثيراً! நீ நிறைய புகை பிடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் புகை பிடிக்காதே. நீ நிறைய புகை பிடிக்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் புகை பிடிக்காதே. 1
N---e--n--a- -ū-ku--ṟ-y- -vv-ḷa---n----------t-. Nī neṭunēram tūṅkukiṟāy- ivvaḷavu nēram tūṅkātē.
أنت تعمل كثيراً ــــ لا تعمل كثيراً! நீ நிறைய வேலை செய்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் வேலை செய்யாதே. நீ நிறைய வேலை செய்கிறாய்—இவ்வளவு அதிகம் வேலை செய்யாதே. 1
N--n--u-ē--m-t-ṅk--iṟā---iv-aḷav---ēr-m-----āt-. Nī neṭunēram tūṅkukiṟāy- ivvaḷavu nēram tūṅkātē.
أنت تقود بسرعة كبيرة ــــ لا تقود بسرعة كبيرة! நீ மிக வேகமாக கார் ஓட்டுகிறாய்—இவ்வளவு வேகமாக ஓட்டாதே. நீ மிக வேகமாக கார் ஓட்டுகிறாய்—இவ்வளவு வேகமாக ஓட்டாதே. 1
Nī --ka---mat-m--- -ī-ṭ---u -aru---āy- v-----ku--vvaḷa-u-tām-ta-ā---va---ē. Nī mika tāmatamāka vīṭṭukku varukiṟāy- vīṭṭukku ivvaḷavu tāmatamāka varātē.
‫انهض، يا سيد مولر! எழுந்திருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! எழுந்திருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! 1
Nī-mi-- tāma----------ṭukku -----i--y---ī----k------ḷ----t-m-tamāk- -ar--ē. Nī mika tāmatamāka vīṭṭukku varukiṟāy- vīṭṭukku ivvaḷavu tāmatamāka varātē.
‫اجلس، يا سيد مولر! உட்காருங்கள்,மிஸ்டர் மில்லர்! உட்காருங்கள்,மிஸ்டர் மில்லர்! 1
N---i----āma-a--k- -īṭṭu-ku -a---iṟāy--vī-ṭ-k-u -vva-avu tāmat---k- --r-tē. Nī mika tāmatamāka vīṭṭukku varukiṟāy- vīṭṭukku ivvaḷavu tāmatamāka varātē.
ابقى جالساً، يا سيد مولر! உட்கார்ந்து கொண்டே இருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! உட்கார்ந்து கொண்டே இருங்கள், மிஸ்டர் மில்லர்! 1
N- mik- ---tam-----ir-kk-ṟā-- i--aḷ------tta--k- -irik---ē. Nī mika cattamāka cirikkiṟāy- ivvaḷavu cattamāka cirikkātē.
كن صبوراً! பொறுமையாக இருங்கள்! பொறுமையாக இருங்கள்! 1
Nī mik- ----a-āka -iri---------vvaḷav- c----mā-- -ir---āt-. Nī mika cattamāka cirikkiṟāy- ivvaḷavu cattamāka cirikkātē.
‫خذ وقتك! எவ்வளவு சமயம் வேண்டுமோ எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்! எவ்வளவு சமயம் வேண்டுமோ எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்! 1
Nī--ik---a--a-āk- --r-kkiṟ--- -vvaḷ-v--ca-tam-ka--ir--k-t-. Nī mika cattamāka cirikkiṟāy- ivvaḷavu cattamāka cirikkātē.
‫انتظر لحظة! ஒரு நிமிடம் இருங்கள்! ஒரு நிமிடம் இருங்கள்! 1
N--m--av-m --t---ka-pēcu------– ----ḷ-vu -e--v-ka--ēcā-ē. Nī mikavum metuvāka pēcukiṟāy – ivvaḷavu metuvāka pēcātē.
‫كن حذراً! ஜாக்கிரதையாக இருங்கள்! ஜாக்கிரதையாக இருங்கள்! 1
N- mika--m -e-u---a -ēcu--ṟāy---i-v--av- me-u--k- pē---ē. Nī mikavum metuvāka pēcukiṟāy – ivvaḷavu metuvāka pēcātē.
‫كن دقيقاً في المواعيد! நேரம் தவறாதீர்கள்! நேரம் தவறாதீர்கள்! 1
Nī-mik-v-- ---uvāk- --cu--ṟ-- - iv--ḷ-----etuvāk- ---ātē. Nī mikavum metuvāka pēcukiṟāy – ivvaḷavu metuvāka pēcātē.
‫لا تكن غبياً! முட்டாள்தனம் வேண்டாம்! முட்டாள்தனம் வேண்டாம்! 1
N--niṟ-iy---u--k------i--a-avu a-ik-m----i----ē. Nī niṟaiya kuṭikkiṟāy—ivvaḷavu atikam kuṭikkātē.

اللغة الصينية

اللغة الصينية هي اللغة التي يتحدثها أغلب الناس في العالم. لكنه لا توجد لغة صينية واحدة. حيث أنه توجد لغات صينية عدة. و هم ينتمون جميعا إلي عائلات اللغات الصينية التبتية. حوالي ما يقرب من 1,3 مليار شخص يتحدثون الصينية. و يعيش غالبيتهم في جمهورية الصين الشعبية و تايوان. و توجد أيضا بلدان تكون فيها اللغة الصينية لغة أقليات. و تعد الصينية الفصحي هي أكبر اللغات الصينية. و هذه اللغة الموحدة في مستواها العالي تسمي أيضا الماندراين. و الماندراين هي اللغة الرسمية لجمهورية الصين الشعبية. و يتم اعتبار اللغات الصينية الأخري غالبا فقط كالهجات. أيضا في تايوان و سنغافورة يتم تحدث اللغة الصينية. و الماندراين هي اللغة الأم لحوالي 850 مليون شخص. و هي اللغة التي يفهمها بالكاد جميع الصينيين. لذا يستخدمها المتحدثون للهجات المختلفة من أجل التفاهم. و لجميع الصينيين كتابة موحدة. و الكتابة الصينية هي عمرها بين 4000 و 5000 سنة. و بذلك تملك الصينية أقدم أدب شعبي. كذلك فإن الثقافات الأخري في الصين قد اقتبست الكتابة الصينية. و تعد رموز الكتابة الصينية أصعب من النظام الهجائي. لكن اللغة الصينية المنطوقة ليست معقدة للغاية. و يمكن تعلم قواعد اللغة الصينية سريعا إلي حد ما. لذلك من الممكن أن ينجز المتعلمون للغة تقدما سريعا. و دائما كثير من الناس يريدون تعلم الصينية. و كلغة أجنبية تكتسب الصينية المزيد من الأهمية. و يتم عرض دورات تعلم الصينية في كل مكان. تملك أنت أيضا الشجاعة و تعلم الصينية! فالصينية ستكون هي لغة المستقبل.