Na asali
Basira | Taimakon Farko | Kalmomi don masu farawa

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Ina kwana! Yaya kike?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Ina lafiya!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Ba na jin dadi sosai!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Barka da safiya!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Barka da yamma!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Barka da dare!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Barka da zuwa! Wallahi!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Daga ina mutane suka fito?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Na fito daga Afirka.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Ni daga USA na zo.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Fasfo dina ya tafi kuma kudina sun tafi.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Oh na yi hakuri!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Ina jin Faransanci

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Ba na jin Faransanci sosai.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Ba zan iya fahimtar ku ba!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Don Allah za a iya yin magana a hankali?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Don Allah za a iya maimaita hakan?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Don Allah za a iya rubuta wannan?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Wacece wancan? Me yake yi?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Ban sani ba.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Menene sunnan ku?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Sunana shi ne …

આભાર!
Ābhāra!
Godiya!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Marabanku.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Me ku ke yi a rayuwarku?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Ina aiki a Jamus.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Zan iya saya muku kofi?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Zan iya gayyatar ku zuwa abincin dare?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
An yi aure?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Kuna da yara? Na'am, 'ya da ɗa.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Har yanzu ban yi aure ba.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Menu, don Allah!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Ka yi kyau.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Ina son ku

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Barka da warhaka!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Ina son ku

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Zan iya kai ku gida?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Ee! - A'a! - Wataƙila!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Lissafin, don Allah!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Muna so mu je tashar jirgin kasa.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Tafi kai tsaye, sannan dama, sannan hagu.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Na bata.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Yaushe bas din ya zo?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Ina bukatan tasi

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Nawa ne kudinsa?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Wannan yayi tsada sosai!

મદદ!
Madada!
Taimako!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Za'a iya taya ni?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Me ya faru?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Ina bukatan likita!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
A ina yake ciwo?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Ina jin jiri.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Ina da ciwon kai.
