Từ vựng
Học động từ – Gujarat

કાપી નાખવું
મેં માંસનો ટુકડો કાપી નાખ્યો.
Kāpī nākhavuṁ
mēṁ mānsanō ṭukaḍō kāpī nākhyō.
cắt ra
Tôi cắt ra một miếng thịt.

પાછા લો
ઉપકરણ ખામીયુક્ત છે; છૂટક વેપારીએ તેને પાછું લેવું પડશે.
Pāchā lō
upakaraṇa khāmīyukta chē; chūṭaka vēpārī‘ē tēnē pāchuṁ lēvuṁ paḍaśē.
trả lại
Thiết bị bị lỗi; nhà bán lẻ phải trả lại.

મદદ કરો
તેણે તેને મદદ કરી.
Madada karō
tēṇē tēnē madada karī.
giúp đứng dậy
Anh ấy đã giúp anh kia đứng dậy.

માફ કરો
હું તેને તેના દેવા માફ કરું છું.
Māpha karō
huṁ tēnē tēnā dēvā māpha karuṁ chuṁ.
tha thứ
Tôi tha thứ cho anh ấy những khoản nợ.

રજા
પ્રવાસીઓ બપોરના સમયે બીચ છોડી દે છે.
Rajā
pravāsī‘ō bapōranā samayē bīca chōḍī dē chē.
rời đi
Khách du lịch rời bãi biển vào buổi trưa.

તૈયાર કરો
એક સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો તૈયાર છે!
Taiyāra karō
ēka svādiṣṭa nāstō taiyāra chē!
chuẩn bị
Một bữa sáng ngon đang được chuẩn bị!

ફેરવો
તમારે અહીં ગાડી ફેરવવી પડશે.
Phēravō
tamārē ahīṁ gāḍī phēravavī paḍaśē.
quay lại
Bạn phải quay xe lại ở đây.

રદ કરો
કરાર રદ કરવામાં આવ્યો છે.
Rada karō
karāra rada karavāmāṁ āvyō chē.
hủy bỏ
Hợp đồng đã bị hủy bỏ.

ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.
Bhāṣaṇa āpō
rājakāraṇī ghaṇā vidyārthī‘ōnī sāmē bhāṣaṇa āpī rahyā chē.
phát biểu
Chính trị gia đang phát biểu trước nhiều sinh viên.

જુઓ
તમે ચશ્માથી વધુ સારી રીતે જોઈ શકો છો.
Ju‘ō
tamē caśmāthī vadhu sārī rītē jō‘ī śakō chō.
nhìn thấy
Bạn có thể nhìn thấy tốt hơn với kính.

કામ
શું તમારી ગોળીઓ હજી કામ કરી રહી છે?
Kāma
śuṁ tamārī gōḷī‘ō hajī kāma karī rahī chē?
hoạt động
Viên thuốc của bạn đã hoạt động chưa?
