Woordenlijst

Leer werkwoorden – Gujarati

cms/verbs-webp/73880931.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Svaccha
kāryakara bārī sāpha karī rahyō chē.
schoonmaken
De werker maakt het raam schoon.
cms/verbs-webp/57207671.webp
સ્વીકારો
હું તે બદલી શકતો નથી, હુંને તે સ્વીકારવું જોઈએ.
Svīkārō
huṁ tē badalī śakatō nathī, hunnē tē svīkāravuṁ jō‘ī‘ē.
accepteren
Ik kan dat niet veranderen, ik moet het accepteren.
cms/verbs-webp/41918279.webp
ભાગી જાઓ
અમારો પુત્ર ઘરેથી ભાગી જવા માંગતો હતો.
Bhāgī jā‘ō
amārō putra gharēthī bhāgī javā māṅgatō hatō.
weglopen
Onze zoon wilde van huis weglopen.
cms/verbs-webp/859238.webp
કસરત
તે એક અસામાન્ય વ્યવસાય કરે છે.
Kasarata
tē ēka asāmān‘ya vyavasāya karē chē.
uitoefenen
Ze oefent een ongewoon beroep uit.
cms/verbs-webp/119235815.webp
પ્રેમ
તેણી ખરેખર તેના ઘોડાને પ્રેમ કરે છે.
Prēma
tēṇī kharēkhara tēnā ghōḍānē prēma karē chē.
houden van
Ze houdt echt veel van haar paard.
cms/verbs-webp/63244437.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara
tēṇī tēnā cahērānē ḍhāṅkē chē.
bedekken
Ze bedekt haar gezicht.
cms/verbs-webp/30314729.webp
છોડો
હું હમણાંથી ધૂમ્રપાન છોડવા માંગુ છું!
Chōḍō
huṁ hamaṇānthī dhūmrapāna chōḍavā māṅgu chuṁ!
stoppen
Ik wil nu stoppen met roken!
cms/verbs-webp/38753106.webp
બોલો
સિનેમામાં વધારે જોરથી બોલવું જોઈએ નહીં.
Bōlō
sinēmāmāṁ vadhārē jōrathī bōlavuṁ jō‘ī‘ē nahīṁ.
spreken
Men moet niet te luid spreken in de bioscoop.
cms/verbs-webp/44269155.webp
ફેંકવું
તે ગુસ્સામાં તેનું કોમ્પ્યુટર ફ્લોર પર ફેંકી દે છે.
Phēṅkavuṁ
tē gus‘sāmāṁ tēnuṁ kōmpyuṭara phlōra para phēṅkī dē chē.
gooien
Hij gooit zijn computer boos op de grond.
cms/verbs-webp/94153645.webp
રડવું
બાથટબમાં બાળક રડી રહ્યું છે.
Raḍavuṁ
bāthaṭabamāṁ bāḷaka raḍī rahyuṁ chē.
huilen
Het kind huilt in het bad.
cms/verbs-webp/61575526.webp
માર્ગ આપો
ઘણા જૂના મકાનોને નવા માટે રસ્તો આપવો પડે છે.
Mārga āpō
ghaṇā jūnā makānōnē navā māṭē rastō āpavō paḍē chē.
wijken
Veel oude huizen moeten wijken voor de nieuwe.
cms/verbs-webp/128782889.webp
આશ્ચર્યચકિત થવું
જ્યારે તેણીને સમાચાર મળ્યા ત્યારે તે આશ્ચર્યચકિત થઈ ગયો.
Āścaryacakita thavuṁ
jyārē tēṇīnē samācāra maḷyā tyārē tē āścaryacakita tha‘ī gayō.
verbazen
Ze was verbaasd toen ze het nieuws ontving.