சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

cms/verbs-webp/102049516.webp
వదిలి
మనిషి వెళ్లిపోతాడు.
Vadili
maniṣi veḷlipōtāḍu.
விட்டு
மனிதன் வெளியேறுகிறான்.
cms/verbs-webp/40632289.webp
చాట్
విద్యార్థులు తరగతి సమయంలో చాట్ చేయకూడదు.
Cāṭ
vidyārthulu taragati samayanlō cāṭ cēyakūḍadu.
அரட்டை
வகுப்பின் போது மாணவர்கள் அரட்டை அடிக்கக் கூடாது.
cms/verbs-webp/117421852.webp
స్నేహితులు అవ్వండి
ఇద్దరు స్నేహితులుగా మారారు.
Snēhitulu avvaṇḍi
iddaru snēhitulugā mārāru.
நண்பர்களாகுங்கள்
இருவரும் நண்பர்களாகிவிட்டனர்.
cms/verbs-webp/79582356.webp
అర్థాన్ని విడదీసే
అతను చిన్న ముద్రణను భూతద్దంతో అర్థంచేసుకుంటాడు.
Arthānni viḍadīsē
atanu cinna mudraṇanu bhūtaddantō arthan̄cēsukuṇṭāḍu.
டிக்ரிபர்
அவர் சிறிய அச்சுகளை பூதக்கண்ணாடி மூலம் புரிந்துகொள்கிறார்.
cms/verbs-webp/112407953.webp
వినండి
ఆమె ఒక శబ్దాన్ని వింటుంది మరియు వింటుంది.
Samarthin̄cu
āme tana thīsis‌nu samarthin̄cukōgaligindi.
கேளுங்கள்
அவள் ஒரு ஒலியைக் கேட்கிறாள், கேட்கிறாள்.
cms/verbs-webp/95470808.webp
లోపలికి రండి
లోపలికి రండి!
Lōpaliki raṇḍi
lōpaliki raṇḍi!
உள்ளே வா
உள்ளே வா!
cms/verbs-webp/118861770.webp
భయపడుము
పిల్లవాడు చీకటిలో భయపడతాడు.
Bhayapaḍumu
pillavāḍu cīkaṭilō bhayapaḍatāḍu.
பயப்படு
குழந்தை இருட்டில் பயப்படுகிறது.
cms/verbs-webp/47969540.webp
గుడ్డి గో
బ్యాడ్జ్‌లు ఉన్న వ్యక్తి అంధుడిగా మారాడు.
Guḍḍi gō
byāḍj‌lu unna vyakti andhuḍigā mārāḍu.
குருட்டு போ
பேட்ஜ்களை அணிந்தவர் பார்வையற்றவராகிவிட்டார்.
cms/verbs-webp/117490230.webp
ఆర్డర్
ఆమె తన కోసం అల్పాహారం ఆర్డర్ చేస్తుంది.
Ārḍar
āme tana kōsaṁ alpāhāraṁ ārḍar cēstundi.
ஆர்டர்
அவள் தனக்காக காலை உணவை ஆர்டர் செய்கிறாள்.
cms/verbs-webp/111063120.webp
తెలుసుకోండి
వింత కుక్కలు ఒకరినొకరు తెలుసుకోవాలనుకుంటారు.
Telusukōṇḍi
vinta kukkalu okarinokaru telusukōvālanukuṇṭāru.
தெரிந்து கொள்ளுங்கள்
விசித்திரமான நாய்கள் ஒருவருக்கொருவர் தெரிந்துகொள்ள விரும்புகின்றன.
cms/verbs-webp/55788145.webp
కవర్
పిల్లవాడు తన చెవులను కప్పుకుంటాడు.
Kavar
pillavāḍu tana cevulanu kappukuṇṭāḍu.
கவர்
குழந்தை காதுகளை மூடுகிறது.
cms/verbs-webp/104759694.webp
ఆశ
చాలామంది ఐరోపాలో మంచి భవిష్యత్తు కోసం ఆశిస్తున్నారు.
Āśa
cālāmandi airōpālō man̄ci bhaviṣyattu kōsaṁ āśistunnāru.
நம்பிக்கை
ஐரோப்பாவில் நல்ல எதிர்காலம் இருக்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள்.