சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

మాట్లాడు
అతను తన ప్రేక్షకులతో మాట్లాడతాడు.
Māṭlāḍu
atanu tana prēkṣakulatō māṭlāḍatāḍu.
பேச
அவர் தனது பார்வையாளர்களிடம் பேசுகிறார்.

మెరుగు
ఆమె తన ఫిగర్ని మెరుగుపరుచుకోవాలనుకుంటోంది.
Merugu
āme tana phigarni meruguparucukōvālanukuṇṭōndi.
மேம்படுத்த
அவள் தன் உருவத்தை மேம்படுத்த விரும்புகிறாள்.

వంట
మీరు ఈ రోజు ఏమి వండుతున్నారు?
Vaṇṭa
mīru ī rōju ēmi vaṇḍutunnāru?
சமையல்காரர்
இன்று என்ன சமைக்கிறீர்கள்?

బయలుదేరు
విమానం ఇప్పుడే బయలుదేరింది.
Bayaludēru
vimānaṁ ippuḍē bayaludērindi.
புறப்படு
விமானம் இப்போதுதான் புறப்பட்டது.

బయటకు లాగండి
అతను ఆ పెద్ద చేపను ఎలా బయటకు తీయబోతున్నాడు?
Bayaṭaku lāgaṇḍi
atanu ā pedda cēpanu elā bayaṭaku tīyabōtunnāḍu?
வெளியே இழு
அந்த பெரிய மீனை எப்படி வெளியே இழுக்கப் போகிறான்?

క్రమబద్ధీకరించు
అతను తన స్టాంపులను క్రమబద్ధీకరించడానికి ఇష్టపడతాడు.
Kramabad‘dhīkarin̄cu
atanu tana sṭāmpulanu kramabad‘dhīkarin̄caḍāniki iṣṭapaḍatāḍu.
வரிசை
அவர் தனது முத்திரைகளை வரிசைப்படுத்த விரும்புகிறார்.

సహాయం
అతను అతనికి సహాయం చేసాడు.
Sahāyaṁ
atanu ataniki sahāyaṁ cēsāḍu.
உதவி
அவர் அவருக்கு உதவினார்.

శుభ్రం
పనివాడు కిటికీని శుభ్రం చేస్తున్నాడు.
Śubhraṁ
panivāḍu kiṭikīni śubhraṁ cēstunnāḍu.
சுத்தமான
தொழிலாளி ஜன்னலை சுத்தம் செய்கிறார்.

చూపించు
తన బిడ్డకు ప్రపంచాన్ని చూపిస్తాడు.
Cūpin̄cu
tana biḍḍaku prapan̄cānni cūpistāḍu.
நிகழ்ச்சி
அவர் தனது குழந்தைக்கு உலகைக் காட்டுகிறார்.

పంపు
వస్తువులు నాకు ప్యాకేజీలో పంపబడతాయి.
Pampu
vastuvulu nāku pyākējīlō pampabaḍatāyi.
அனுப்பு
பொருட்கள் ஒரு தொகுப்பில் எனக்கு அனுப்பப்படும்.

నమ్మకం
చాలా మంది దేవుణ్ణి నమ్ముతారు.
Nam‘makaṁ
cālā mandi dēvuṇṇi nam‘mutāru.
நம்பு
பலர் கடவுளை நம்புகிறார்கள்.
