சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

cms/verbs-webp/96476544.webp
సెట్
తేదీ సెట్ అవుతోంది.
Seṭ
tēdī seṭ avutōndi.
தொகுப்பு
தேதி நிர்ணயிக்கப்படுகிறது.
cms/verbs-webp/89869215.webp
కిక్
వారు కిక్ చేయడానికి ఇష్టపడతారు, కానీ టేబుల్ సాకర్‌లో మాత్రమే.
Kik
vāru kik cēyaḍāniki iṣṭapaḍatāru, kānī ṭēbul sākar‌lō mātramē.
உதை
அவர்கள் உதைக்க விரும்புகிறார்கள், ஆனால் டேபிள் சாக்கரில் மட்டுமே.
cms/verbs-webp/50245878.webp
నోట్స్ తీసుకో
ఉపాధ్యాయులు చెప్పే ప్రతి విషయాన్ని విద్యార్థులు నోట్స్ చేసుకుంటారు.
Nōṭs tīsukō
upādhyāyulu ceppē prati viṣayānni vidyārthulu nōṭs cēsukuṇṭāru.
குறிப்புகளை எடுத்து
மாணவர்கள் ஆசிரியர் சொல்வதை எல்லாம் குறிப்புகள் எடுத்துக் கொள்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/118253410.webp
ఖర్చు
ఆమె డబ్బు మొత్తం ఖర్చు పెట్టింది.
Kharcu
āme ḍabbu mottaṁ kharcu peṭṭindi.
செலவு
தன் பணத்தையெல்லாம் செலவு செய்தாள்.
cms/verbs-webp/119417660.webp
నమ్మకం
చాలా మంది దేవుణ్ణి నమ్ముతారు.
Nam‘makaṁ
cālā mandi dēvuṇṇi nam‘mutāru.
நம்பு
பலர் கடவுளை நம்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/120135439.webp
జాగ్రత్తగా ఉండండి
జబ్బు పడకుండా జాగ్రత్తపడండి!
Jāgrattagā uṇḍaṇḍi
jabbu paḍakuṇḍā jāgrattapaḍaṇḍi!
கவனமாக இருங்கள்
நோய் வராமல் கவனமாக இருங்கள்!
cms/verbs-webp/84476170.webp
డిమాండ్
ప్రమాదానికి గురైన వ్యక్తికి పరిహారం ఇవ్వాలని డిమాండ్‌ చేశారు.
Ḍimāṇḍ
pramādāniki guraina vyaktiki parihāraṁ ivvālani ḍimāṇḍ‌ cēśāru.
கோரிக்கை
விபத்துக்குள்ளான நபரிடம் இழப்பீடு கோரினார்.
cms/verbs-webp/57481685.webp
ఒక సంవత్సరం పునరావృతం
విద్యార్థి ఒక సంవత్సరం పునరావృతం చేశాడు.
Oka sanvatsaraṁ punarāvr̥taṁ
vidyārthi oka sanvatsaraṁ punarāvr̥taṁ cēśāḍu.
மீண்டும் ஒரு வருடம்
மாணவர் ஒரு வருடம் மீண்டும் செய்துள்ளார்.
cms/verbs-webp/99207030.webp
వచ్చింది
విమానం సమయంలోనే వచ్చింది.
Vaccindi
vimānaṁ samayanlōnē vaccindi.
வந்துவிட
விமானம் சரியான சமயத்தில் வந்துவிட்டது.
cms/verbs-webp/118232218.webp
రక్షించు
పిల్లలకు రక్షణ కల్పించాలి.
Rakṣin̄cu
pillalaku rakṣaṇa kalpin̄cāli.
பாதுகாக்க
குழந்தைகள் பாதுகாக்கப்பட வேண்டும்.
cms/verbs-webp/118765727.webp
భారం
ఆఫీసు పని ఆమెకు చాలా భారం.
Bhāraṁ
āphīsu pani āmeku cālā bhāraṁ.
சுமை
அலுவலக வேலை அவளுக்கு மிகவும் சுமையாக இருக்கிறது.
cms/verbs-webp/82258247.webp
రావడం చూడండి
వారు వచ్చే విపత్తును చూడలేదు.
Rāvaḍaṁ cūḍaṇḍi
vāru vaccē vipattunu cūḍalēdu.
வருவதை பார்
பேரழிவு வருவதை அவர்கள் பார்க்கவில்லை.