சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

cms/verbs-webp/100565199.webp
అల్పాహారం తీసుకోండి
మేము మంచం మీద అల్పాహారం తీసుకోవడానికి ఇష్టపడతాము.
Alpāhāraṁ tīsukōṇḍi

mēmu man̄caṁ mīda alpāhāraṁ tīsukōvaḍāniki iṣṭapaḍatāmu.


காலை உணவு
நாங்கள் காலை உணவை படுக்கையில் சாப்பிட விரும்புகிறோம்.
cms/verbs-webp/101945694.webp
లో నిద్ర
వారు చివరకు ఒక రాత్రి నిద్రపోవాలనుకుంటున్నారు.
Lō nidra

vāru civaraku oka rātri nidrapōvālanukuṇṭunnāru.


தூங்க
அவர்கள் இறுதியாக ஒரு இரவு தூங்க விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/80332176.webp
అండర్లైన్
అతను తన ప్రకటనను నొక్కి చెప్పాడు.
Aṇḍarlain

atanu tana prakaṭananu nokki ceppāḍu.


அடிக்கோடி
அவர் தனது அறிக்கையை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்.
cms/verbs-webp/117890903.webp
ప్రత్యుత్తరం
ఆమె ఎప్పుడూ ముందుగా ప్రత్యుత్తరం ఇస్తుంది.
Pratyuttaraṁ

āme eppuḍū mundugā pratyuttaraṁ istundi.


பதில்
அவள் எப்போதும் முதலில் பதிலளிப்பாள்.
cms/verbs-webp/61575526.webp
దారి ఇవ్వు
చాలా పాత ఇళ్లు కొత్తవాటికి దారి ఇవ్వాలి.
Dāri ivvu

cālā pāta iḷlu kottavāṭiki dāri ivvāli.


வழி கொடு
பல பழைய வீடுகள் புதிய வீடுகளுக்கு இடம் கொடுக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/46602585.webp
రవాణా
మేము కారు పైకప్పుపై బైక్‌లను రవాణా చేస్తాము.
Ravāṇā

mēmu kāru paikappupai baik‌lanu ravāṇā cēstāmu.


போக்குவரத்து
நாங்கள் பைக்குகளை கார் கூரையில் கொண்டு செல்கிறோம்.
cms/verbs-webp/120282615.webp
పెట్టుబడి
మన డబ్బును దేనిలో పెట్టుబడి పెట్టాలి?
Peṭṭubaḍi

mana ḍabbunu dēnilō peṭṭubaḍi peṭṭāli?


முதலீடு
நமது பணத்தை எதில் முதலீடு செய்ய வேண்டும்?
cms/verbs-webp/90419937.webp
అబద్ధం
అందరికీ అబద్ధం చెప్పాడు.
Cirāku

mā kūturu tana sōdaruḍini nijaṅgānē cikāku peṭṭindi.


பொய்
எல்லோரிடமும் பொய் சொன்னான்.
cms/verbs-webp/51573459.webp
నొక్కి
మీరు మేకప్‌తో మీ కళ్ళను బాగా నొక్కి చెప్పవచ్చు.
Nokki

mīru mēkap‌tō mī kaḷḷanu bāgā nokki ceppavaccu.


வலியுறுத்த
ஒப்பனை மூலம் உங்கள் கண்களை நன்றாக வலியுறுத்தலாம்.
cms/verbs-webp/57410141.webp
తెలుసుకోండి
నా కొడుకు ఎల్లప్పుడూ ప్రతిదీ కనుగొంటాడు.
Telusukōṇḍi

nā koḍuku ellappuḍū pratidī kanugoṇṭāḍu.


கண்டுபிடிக்க
என் மகன் எப்போதும் எல்லாவற்றையும் கண்டுபிடிப்பான்.
cms/verbs-webp/64053926.webp
అధిగమించడానికి
అథ్లెట్లు జలపాతాన్ని అధిగమించారు.
Adhigamin̄caḍāniki

athleṭlu jalapātānni adhigamin̄cāru.


கடக்க
விளையாட்டு வீரர்கள் நீர்வீழ்ச்சியை கடக்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/128376990.webp
నరికివేయు
కార్మికుడు చెట్టును నరికివేస్తాడు.
Narikivēyu

kārmikuḍu ceṭṭunu narikivēstāḍu.


வெட்டு
தொழிலாளி மரத்தை வெட்டுகிறான்.