சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/104167534.webp
মালিক হওয়া
আমি একটি লাল রঙের স্পোর্টস কার মালিক।
Mālika ha‘ōẏā
āmi ēkaṭi lāla raṅēra spōrṭasa kāra mālika.
சொந்த
என்னிடம் சிவப்பு நிற ஸ்போர்ட்ஸ் கார் உள்ளது.
cms/verbs-webp/59121211.webp
বাজানো
কে দরজা ঘণ্টা বাজিয়েছে?
Bājānō
kē darajā ghaṇṭā bājiẏēchē?
மோதிரம்
அழைப்பு மணியை அடித்தது யார்?
cms/verbs-webp/47969540.webp
অন্ধ হতে
ব্যাজের সাথে মানুষটি অন্ধ হয়ে গেছে।
Andha hatē
byājēra sāthē mānuṣaṭi andha haẏē gēchē.
குருட்டு போ
பேட்ஜ்களை அணிந்தவர் பார்வையற்றவராகிவிட்டார்.
cms/verbs-webp/31726420.webp
মুখ করা
তারা একে অপরের দিকে মুখ করে।
Mukha karā
tārā ēkē aparēra dikē mukha karē.
திரும்ப
அவர்கள் ஒருவருக்கொருவர் திரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/121264910.webp
কাটা
সালাদের জন্য শসা কাটা করতে হবে।
Kāṭā
sālādēra jan‘ya śasā kāṭā karatē habē.
வெட்டி
சாலட்டுக்கு, நீங்கள் வெள்ளரிக்காயை வெட்ட வேண்டும்.
cms/verbs-webp/125319888.webp
ঢেকে দেওয়া
সে তার চুল ঢেকে দিয়েছে।
Ḍhēkē dē‘ōẏā
sē tāra cula ḍhēkē diẏēchē.
கவர்
அவள் தலைமுடியை மூடுகிறாள்.
cms/verbs-webp/90292577.webp
দিয়ে যেতে
জলের উচ্চতা অধিক ছিল; ট্রাকটি দিয়ে যেতে পারেনি।
Diẏē yētē
jalēra uccatā adhika chila; ṭrākaṭi diẏē yētē pārēni.
மூலம் பெற
தண்ணீர் அதிகமாக இருந்தது; லாரியால் செல்ல முடியவில்லை.
cms/verbs-webp/80427816.webp
সংশোধন করা
শিক্ষক ছাত্রছাত্রীদের প্রবন্ধ সংশোধন করেন।
Sanśōdhana karā
śikṣaka chātrachātrīdēra prabandha sanśōdhana karēna.
சரியான
ஆசிரியர் மாணவர்களின் கட்டுரைகளை சரிசெய்கிறார்.
cms/verbs-webp/124545057.webp
শুনানো
বাচ্চরা তার গল্পগুলি শুনতে পছন্দ করে।
Śunānō
bāccarā tāra galpaguli śunatē pachanda karē.
கேளுங்கள்
குழந்தைகள் அவள் கதைகளைக் கேட்க விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/123367774.webp
বাছাই করা
আমার আরও অনেক কাগজ বাছাই করতে হবে।
Bāchā‘i karā
āmāra āra‘ō anēka kāgaja bāchā‘i karatē habē.
வரிசை
வரிசைப்படுத்த இன்னும் நிறைய காகிதங்கள் என்னிடம் உள்ளன.
cms/verbs-webp/108991637.webp
এড়ানো
তিনি তার সহকর্মীকে এড়ানোর চেষ্টা করেন।
Ēṛānō
tini tāra sahakarmīkē ēṛānōra cēṣṭā karēna.
தவிர்க்க
அவள் சக ஊழியரைத் தவிர்க்கிறாள்.
cms/verbs-webp/41935716.webp
হারিয়ে যেতে
বনে হারানোর মত সহজ।
Hāriẏē yētē
banē hārānōra mata sahaja.
தொலைந்து போ
காடுகளில் தொலைந்து போவது எளிது.