சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/106231391.webp
মারা
পরীক্ষার পর ব্যাকটেরিয়াগুলি মেরে যায়।
Mārā
parīkṣāra para byākaṭēriẏāguli mērē yāẏa.
கொல்ல
பரிசோதனைக்குப் பிறகு பாக்டீரியா அழிக்கப்பட்டது.
cms/verbs-webp/62175833.webp
আবিষ্কার করা
নাবিকরা একটি নতুন ভূমি আবিষ্কার করেছে।
Ābiṣkāra karā
nābikarā ēkaṭi natuna bhūmi ābiṣkāra karēchē.
கண்டுபிடி
மாலுமிகள் புதிய நிலத்தைக் கண்டுபிடித்துள்ளனர்.
cms/verbs-webp/118759500.webp
কাটা
আমরা অনেক দারু কেটেছি।
Kāṭā
āmarā anēka dāru kēṭēchi.
அறுவடை
நாங்கள் நிறைய மதுவை அறுவடை செய்தோம்.
cms/verbs-webp/93947253.webp
মরা
চলচ্চিত্রে অনেক মানুষ মরে।
Marā
calaccitrē anēka mānuṣa marē.
இறக்க
சினிமாவில் பலர் இறக்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/132125626.webp
প্রেরণ করা
তিনি তার কন্যাকে খেতে অনেক সময় প্রেরণ করতে হয়।
Prēraṇa karā
tini tāra kan‘yākē khētē anēka samaẏa prēraṇa karatē haẏa.
வற்புறுத்த
அடிக்கடி மகளை சாப்பிட வற்புறுத்த வேண்டும்.
cms/verbs-webp/102167684.webp
তুলনা করা
তারা তাদের ফিগার তুলনা করে।
Tulanā karā
tārā tādēra phigāra tulanā karē.
ஒப்பிடு
அவர்கள் தங்கள் புள்ளிவிவரங்களை ஒப்பிடுகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/68845435.webp
উপভোগ করা
এই যন্ত্রটি আমরা কত উপভোগ করি তা পরিমাপ করে।
Upabhōga karā
ē‘i yantraṭi āmarā kata upabhōga kari tā parimāpa karē.
நுகர்வு
இந்த சாதனம் நாம் எவ்வளவு பயன்படுத்துகிறோம் என்பதை அளவிடுகிறது.
cms/verbs-webp/132305688.webp
অপচয় করা
শক্তি অপচয় করা উচিত নয়।
Apacaẏa karā
śakti apacaẏa karā ucita naẏa.
கழிவு
ஆற்றலை வீணாக்கக் கூடாது.
cms/verbs-webp/97784592.webp
মনোনিবেশ করা
রাস্তা চিহ্নগুলিতে মনোনিবেশ করতে হবে।
Manōnibēśa karā
rāstā cihnagulitē manōnibēśa karatē habē.
கவனம் செலுத்து
சாலை அடையாளங்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
cms/verbs-webp/80332176.webp
অধোরেখ করা
সে তার বিবৃতির অধোরেখ করেছে।
Adhōrēkha karā
sē tāra bibr̥tira adhōrēkha karēchē.
அடிக்கோடி
அவர் தனது அறிக்கையை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்.
cms/verbs-webp/68779174.webp
প্রতিনিধিত্ব করা
আইনজীবীরা আদালতে তাদের ক্লায়েন্টদের প্রতিনিধিত্ব করে।
Pratinidhitba karā
ā‘inajībīrā ādālatē tādēra klāẏēnṭadēra pratinidhitba karē.
பிரதிநிதித்துவம்
வழக்கறிஞர்கள் தங்கள் வாடிக்கையாளர்களை நீதிமன்றத்தில் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/118343897.webp
একসাথে কাজ করা
আমরা একটি দল হিসেবে একসাথে কাজ করি।
Ēkasāthē kāja karā
āmarā ēkaṭi dala hisēbē ēkasāthē kāja kari.
ஒன்றாக வேலை
நாங்கள் ஒரு குழுவாக இணைந்து செயல்படுகிறோம்.