சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

cms/verbs-webp/80427816.webp
సరైన
ఉపాధ్యాయుడు విద్యార్థుల వ్యాసాలను సరిచేస్తాడు.
Saraina
upādhyāyuḍu vidyārthula vyāsālanu saricēstāḍu.
சரியான
ஆசிரியர் மாணவர்களின் கட்டுரைகளை சரிசெய்கிறார்.
cms/verbs-webp/85871651.webp
వెళ్ళాలి
నాకు అత్యవసరంగా సెలవు కావాలి; నేను వెళ్ళాలి!
Veḷḷāli
nāku atyavasaraṅgā selavu kāvāli; nēnu veḷḷāli!
செல்ல வேண்டும்
எனக்கு அவசரமாக விடுமுறை தேவை; நான் போக வேண்டும்!
cms/verbs-webp/54608740.webp
బయటకు లాగండి
కలుపు మొక్కలను బయటకు తీయాలి.
Bayaṭaku lāgaṇḍi
kalupu mokkalanu bayaṭaku tīyāli.
வெளியே இழு
களைகளை அகற்ற வேண்டும்.
cms/verbs-webp/93169145.webp
మాట్లాడు
అతను తన ప్రేక్షకులతో మాట్లాడతాడు.
Māṭlāḍu
atanu tana prēkṣakulatō māṭlāḍatāḍu.
பேச
அவர் தனது பார்வையாளர்களிடம் பேசுகிறார்.
cms/verbs-webp/100585293.webp
తిరుగు
మీరు ఇక్కడ కారును తిప్పాలి.
Tirugu
mīru ikkaḍa kārunu tippāli.
திரும்ப
இங்கே காரைத் திருப்ப வேண்டும்.
cms/verbs-webp/74908730.webp
కారణం
చాలా మంది వ్యక్తులు త్వరగా గందరగోళాన్ని కలిగిస్తారు.
Kāraṇaṁ
cālā mandi vyaktulu tvaragā gandaragōḷānni kaligistāru.
காரணம்
அதிகமான மக்கள் விரைவில் குழப்பத்தை ஏற்படுத்துகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/35071619.webp
దాటి వెళ్ళు
ఇద్దరూ ఒకరినొకరు దాటుకుంటారు.
Dāṭi veḷḷu
iddarū okarinokaru dāṭukuṇṭāru.
கடந்து செல்லுங்கள்
இருவரும் ஒருவரையொருவர் கடந்து செல்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/72346589.webp
పూర్తి
మా అమ్మాయి ఇప్పుడే యూనివర్సిటీ పూర్తి చేసింది.
Pūrti
mā am‘māyi ippuḍē yūnivarsiṭī pūrti cēsindi.
முடிக்க
எங்கள் மகள் இப்போதுதான் பல்கலைக்கழகம் முடித்திருக்கிறாள்.
cms/verbs-webp/77572541.webp
తొలగించు
హస్తకళాకారుడు పాత పలకలను తొలగించాడు.
Tolagin̄cu
hastakaḷākāruḍu pāta palakalanu tolagin̄cāḍu.
அகற்று
கைவினைஞர் பழைய ஓடுகளை அகற்றினார்.
cms/verbs-webp/75487437.webp
దారి
అత్యంత అనుభవజ్ఞుడైన హైకర్ ఎల్లప్పుడూ దారి తీస్తాడు.
Dāri
atyanta anubhavajñuḍaina haikar ellappuḍū dāri tīstāḍu.
முன்னணி
மிகவும் அனுபவம் வாய்ந்த மலையேறுபவர் எப்போதும் வழிநடத்துகிறார்.
cms/verbs-webp/78932829.webp
మద్దతు
మేము మా పిల్లల సృజనాత్మకతకు మద్దతు ఇస్తాము.
Maddatu
mēmu mā pillala sr̥janātmakataku maddatu istāmu.
ஆதரவு
நாங்கள் எங்கள் குழந்தையின் படைப்பாற்றலை ஆதரிக்கிறோம்.
cms/verbs-webp/101556029.webp
తిరస్కరించు
పిల్లవాడు దాని ఆహారాన్ని నిరాకరిస్తాడు.
Tiraskarin̄cu
pillavāḍu dāni āhārānni nirākaristāḍu.
மறுக்க
குழந்தை அதன் உணவை மறுக்கிறது.