சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

cms/verbs-webp/104476632.webp
కడగడం
నాకు గిన్నెలు కడగడం ఇష్టం ఉండదు.
Kaḍagaḍaṁ
nāku ginnelu kaḍagaḍaṁ iṣṭaṁ uṇḍadu.
கழுவி
பாத்திரங்களைக் கழுவுவது எனக்குப் பிடிக்காது.
cms/verbs-webp/124740761.webp
ఆపు
మహిళ కారును ఆపివేసింది.
Āpu
mahiḷa kārunu āpivēsindi.
நிறுத்து
அந்தப் பெண் ஒரு காரை நிறுத்துகிறாள்.
cms/verbs-webp/118227129.webp
అడిగాడు
ఆయన దిశా సూచనల కోసం అడిగాడు.
Aḍigāḍu
āyana diśā sūcanala kōsaṁ aḍigāḍu.
கேட்டார்
அவன் வழிகாட்டி கேட்டார்.
cms/verbs-webp/80060417.webp
తరిమికొట్టండి
ఆమె తన కారులో వెళ్లిపోతుంది.
Tarimikoṭṭaṇḍi
āme tana kārulō veḷlipōtundi.
விரட்டு
அவள் காரில் புறப்படுகிறாள்.
cms/verbs-webp/21529020.webp
వైపు పరుగు
ఆ అమ్మాయి తన తల్లి వైపు పరుగెత్తింది.
Vaipu parugu
ā am‘māyi tana talli vaipu parugettindi.
நோக்கி ஓடு
சிறுமி தன் தாயை நோக்கி ஓடுகிறாள்.
cms/verbs-webp/95543026.webp
పాల్గొనండి
రేసులో పాల్గొంటున్నాడు.
Pālgonaṇḍi
rēsulō pālgoṇṭunnāḍu.
பங்கேற்க
பந்தயத்தில் கலந்து கொள்கிறார்.
cms/verbs-webp/118780425.webp
రుచి
ప్రధాన చెఫ్ సూప్ రుచి చూస్తాడు.
Ruci
pradhāna ceph sūp ruci cūstāḍu.
சுவை
தலைமை சமையல்காரர் சூப்பை சுவைக்கிறார்.
cms/verbs-webp/110641210.webp
ఉత్తేజపరచు
ప్రకృతి దృశ్యం అతన్ని ఉత్తేజపరిచింది.
Uttējaparacu
prakr̥ti dr̥śyaṁ atanni uttējaparicindi.
உற்சாகம்
நிலப்பரப்பு அவரை உற்சாகப்படுத்தியது.
cms/verbs-webp/120700359.webp
చంపు
పాము ఎలుకను చంపేసింది.
Campu
pāmu elukanu campēsindi.
கொல்ல
பாம்பு எலியைக் கொன்றது.
cms/verbs-webp/123211541.webp
మంచు
ఈరోజు చాలా మంచు కురిసింది.
Man̄cu
īrōju cālā man̄cu kurisindi.
பனி
இன்று நிறைய பனி பெய்தது.
cms/verbs-webp/57481685.webp
ఒక సంవత్సరం పునరావృతం
విద్యార్థి ఒక సంవత్సరం పునరావృతం చేశాడు.
Oka sanvatsaraṁ punarāvr̥taṁ
vidyārthi oka sanvatsaraṁ punarāvr̥taṁ cēśāḍu.
மீண்டும் ஒரு வருடம்
மாணவர் ஒரு வருடம் மீண்டும் செய்துள்ளார்.
cms/verbs-webp/120624757.webp
నడక
అతను అడవిలో నడవడానికి ఇష్టపడతాడు.
Naḍaka
atanu aḍavilō naḍavaḍāniki iṣṭapaḍatāḍu.
நடக்க
அவர் காட்டில் நடக்க விரும்புகிறார்.