சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

cms/verbs-webp/124740761.webp
रोकना
महिला एक कार को रोकती है।
rokana
mahila ek kaar ko rokatee hai.
நிறுத்து
அந்தப் பெண் ஒரு காரை நிறுத்துகிறாள்.
cms/verbs-webp/114231240.webp
झूठ बोलना
वह जब कुछ बेचना चाहता है, तो अक्सर झूठ बोलता है।
jhooth bolana
vah jab kuchh bechana chaahata hai, to aksar jhooth bolata hai.
பொய்
அவர் எதையாவது விற்க விரும்பும்போது அவர் அடிக்கடி பொய் சொல்கிறார்.
cms/verbs-webp/30314729.webp
छोड़ना
मैं अब ही धूम्रपान छोड़ना चाहता हूँ!
chhodana
main ab hee dhoomrapaan chhodana chaahata hoon!
வெளியேறு
நான் இப்போது புகைபிடிப்பதை நிறுத்த விரும்புகிறேன்!
cms/verbs-webp/119613462.webp
उम्मीद करना
मेरी बहन एक बच्चे की उम्मीद कर रही है।
ummeed karana
meree bahan ek bachche kee ummeed kar rahee hai.
எதிர்பார்க்கலாம்
என் சகோதரி ஒரு குழந்தையை எதிர்பார்க்கிறாள்.
cms/verbs-webp/106787202.webp
घर आना
पिताजी आखिरकार घर आ गए हैं!
ghar aana
pitaajee aakhirakaar ghar aa gae hain!
வீட்டிற்கு வா
கடைசியில் அப்பா வீட்டிற்கு வந்துவிட்டார்!
cms/verbs-webp/124320643.webp
मुश्किल पाना
दोनों को अलविदा कहना मुश्किल लगता है।
mushkil paana
donon ko alavida kahana mushkil lagata hai.
கடினமாக கண்டுபிடிக்க
இருவரும் விடைபெறுவது கடினம்.
cms/verbs-webp/106851532.webp
देखना
सब अपने फ़ोन्स पर देख रहे हैं।
dekhana
sab apane fons par dekh rahe hain.
ஒருவரையொருவர் பார்
நீண்ட நேரம் ஒருவரை ஒருவர் பார்த்துக் கொண்டனர்.
cms/verbs-webp/132305688.webp
बर्बाद करना
उर्जा को बर्बाद नहीं करना चाहिए।
barbaad karana
urja ko barbaad nahin karana chaahie.
கழிவு
ஆற்றலை வீணாக்கக் கூடாது.
cms/verbs-webp/32796938.webp
भेज देना
वह अब पत्र भेजना चाहती है।
bhej dena
vah ab patr bhejana chaahatee hai.
அனுப்பு
அவள் இப்போது கடிதத்தை அனுப்ப விரும்புகிறாள்.
cms/verbs-webp/107852800.webp
बंद कर देना
उन्होंने मुर्गों को क़ैद में बंद कर दिया है।
band kar dena
unhonne murgon ko qaid mein band kar diya hai.
பார்
அவள் தொலைநோக்கியில் பார்க்கிறாள்.
cms/verbs-webp/105238413.webp
बचाना
आप हीटिंग पर पैसा बचा सकते हैं।
bachaana
aap heeting par paisa bacha sakate hain.
சேமிக்க
நீங்கள் வெப்பத்தில் பணத்தை சேமிக்க முடியும்.
cms/verbs-webp/123519156.webp
बिताना
वह अपना सारा समय बाहर बिताती है।
bitaana
vah apana saara samay baahar bitaatee hai.
செலவு
அவள் தனது ஓய்வு நேரத்தை வெளியில் செலவிடுகிறாள்.