சொல்லகராதி
வினையுரிச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

अधिक
वह हमेशा अधिक काम करता है।
adhik
vah hamesha adhik kaam karata hai.
அதிகமாக
அவன் அதிகமாக வேலை செய்து வந்துவிட்டான்.

क्यों
दुनिया इस तरह क्यों है?
kyon
duniya is tarah kyon hai?
ஏன்
உலகம் இப்படியிருக்கின்றது ஏன்?

नीचे
वह पानी में नीचे कूदती है।
neeche
vah paanee mein neeche koodatee hai.
கீழே
அவள் கீழே நீந்தி விட்டாள்.

रात में
चाँद रात में चमकता है।
raat mein
chaand raat mein chamakata hai.
ராத்திரியில்
ராத்திரியில் நிலா பிரகாசம் செய்கின்றது.

में
वे पानी में छलाँग लगाते हैं।
mein
ve paanee mein chhalaang lagaate hain.
உள்
அவர்கள் நீரில் உள் குதித்து விட்டன.

वास्तव में
क्या मैं वास्तव में इस पर विश्वास कर सकता हूँ?
vaastav mein
kya main vaastav mein is par vishvaas kar sakata hoon?
உண்மையில்
நான் உண்மையில் அதை நம்ப முடியுமா?

घर पर
घर सबसे सुंदर जगह है।
ghar par
ghar sabase sundar jagah hai.
வீடில்
வீடு அதிசயமான இடம் ஆகும்.

केवल
बेंच पर केवल एक आदमी बैठा है।
keval
bench par keval ek aadamee baitha hai.
மட்டுமே
பேங்கில் மட்டுமே ஒரு மனிதன் உழைந்துக்கின்றான்.

कभी भी
आप हमें कभी भी फोन कर सकते हैं।
kabhee bhee
aap hamen kabhee bhee phon kar sakate hain.
எப்போதும்
நீ எப்போதும் எங்களிடம் அழையலாம்.

सुबह में
मुझे सुबह में काम पर बहुत तनाव होता है।
subah mein
mujhe subah mein kaam par bahut tanaav hota hai.
காலையில்
காலையில் நான் வேலையில் அதிக அழுத்தம் உண்டு.

बाहर
बीमार बच्चा बाहर नहीं जा सकता।
baahar
beemaar bachcha baahar nahin ja sakata.
வெளியே
பாதிக்கப்பட்ட குழந்தை வெளியே செல்ல அனுமதிக்கப்படவில்லை.
