சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

cms/verbs-webp/96391881.webp
पाना
उसने कुछ उपहार पाए।
paana
usane kuchh upahaar pae.
கிடைக்கும்
அவளுக்கு சில பரிசுகள் கிடைத்தன.
cms/verbs-webp/118765727.webp
बोझित करना
ऑफिस का काम उसे बहुत बोझित करता है।
bojhit karana
ophis ka kaam use bahut bojhit karata hai.
சுமை
அலுவலக வேலை அவளுக்கு மிகவும் சுமையாக இருக்கிறது.
cms/verbs-webp/68845435.webp
मापना
यह उपकरण हम कितना खर्च करते हैं, यह मापता है।
maapana
yah upakaran ham kitana kharch karate hain, yah maapata hai.
நுகர்வு
இந்த சாதனம் நாம் எவ்வளவு பயன்படுத்துகிறோம் என்பதை அளவிடுகிறது.
cms/verbs-webp/113577371.webp
लेकर आना
बूट्स को घर में नहीं लेकर आना चाहिए।
lekar aana
boots ko ghar mein nahin lekar aana chaahie.
கொண்டு
வீட்டிற்குள் பூட்ஸ் கொண்டு வரக்கூடாது.
cms/verbs-webp/1502512.webp
पढ़ना
मुझे बिना चश्मे के पढ़ नहीं सकता।
padhana
mujhe bina chashme ke padh nahin sakata.
படிக்க
கண்ணாடி இல்லாமல் என்னால் படிக்க முடியாது.
cms/verbs-webp/34979195.webp
मिलना
दो लोग जब मिलते हैं, तो अच्छा लगता है।
milana
do log jab milate hain, to achchha lagata hai.
ஒன்றாக வாருங்கள்
இரண்டு பேர் ஒன்று சேர்ந்தால் நன்றாக இருக்கும்.
cms/verbs-webp/120128475.webp
सोचना
वह हमेशा उसके बारे में सोचती रहती है।
sochana
vah hamesha usake baare mein sochatee rahatee hai.
சிந்தியுங்கள்
அவள் எப்போதும் அவனைப் பற்றியே சிந்திக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/86996301.webp
समर्थन करना
दो मित्र हमेशा एक दूसरे का समर्थन करना चाहते हैं।
samarthan karana
do mitr hamesha ek doosare ka samarthan karana chaahate hain.
எழுந்து நிற்க
இரு நண்பர்களும் எப்பொழுதும் ஒருவருக்கொருவர் ஆதரவாக நிற்க விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/40946954.webp
वर्गीकृत करना
उसे अपने टिकटों को वर्गीकृत करना पसंद है।
vargeekrt karana
use apane tikaton ko vargeekrt karana pasand hai.
வரிசை
அவர் தனது முத்திரைகளை வரிசைப்படுத்த விரும்புகிறார்.
cms/verbs-webp/119613462.webp
उम्मीद करना
मेरी बहन एक बच्चे की उम्मीद कर रही है।
ummeed karana
meree bahan ek bachche kee ummeed kar rahee hai.
எதிர்பார்க்கலாம்
என் சகோதரி ஒரு குழந்தையை எதிர்பார்க்கிறாள்.
cms/verbs-webp/123648488.webp
जा कर रुकना
डॉक्टर प्रतिदिन मरीज के पास जा कर रुकते हैं।
ja kar rukana
doktar pratidin mareej ke paas ja kar rukate hain.
நிறுத்து
டாக்டர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் நோயாளியை நிறுத்துகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/97784592.webp
ध्यान देना
सड़क के संकेतों पर ध्यान देना चाहिए।
dhyaan dena
sadak ke sanketon par dhyaan dena chaahie.
கவனம் செலுத்து
சாலை அடையாளங்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.