சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

cms/verbs-webp/113248427.webp
जीतना
वह शतरंज में जीतने की कोशिश करता है।
jeetana

vah shataranj mein jeetane kee koshish karata hai.


வெற்றி
அவர் சதுரங்கத்தில் வெற்றி பெற முயற்சிக்கிறார்.
cms/verbs-webp/119520659.webp
उठाना
मैंने इस बहस को कितनी बार उठाया है?
uthaana

mainne is bahas ko kitanee baar uthaaya hai?


கொண்டு வாருங்கள்
இந்த வாதத்தை நான் எத்தனை முறை கொண்டு வர வேண்டும்?
cms/verbs-webp/115113805.webp
बात करना
वे एक-दूसरे से बात करते हैं।
baat karana

ve ek-doosare se baat karate hain.


அரட்டை
அவர்கள் ஒருவருக்கொருவர் அரட்டை அடிக்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/102167684.webp
तुलना करना
वे अपने आंकड़ों की तुलना करते हैं।
tulana karana

ve apane aankadon kee tulana karate hain.


ஒப்பிடு
அவர்கள் தங்கள் புள்ளிவிவரங்களை ஒப்பிடுகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/9754132.webp
आशा करना
मैं खेल में किस्मत की आशा कर रहा हूं।
aasha karana

main khel mein kismat kee aasha kar raha hoon.


நம்பிக்கை
நான் விளையாட்டில் அதிர்ஷ்டத்தை எதிர்பார்க்கிறேன்.
cms/verbs-webp/31726420.webp
मुँह मोड़ना
वे एक-दूसरे की ओर मुँह मोड़ते हैं।
munh modana

ve ek-doosare kee or munh modate hain.


திரும்ப
அவர்கள் ஒருவருக்கொருவர் திரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/68779174.webp
प्रतिनिधित्व करना
वकील अदालत में अपने ग्राहकों का प्रतिनिधित्व करते हैं।
pratinidhitv karana

vakeel adaalat mein apane graahakon ka pratinidhitv karate hain.


பிரதிநிதித்துவம்
வழக்கறிஞர்கள் தங்கள் வாடிக்கையாளர்களை நீதிமன்றத்தில் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/116395226.webp
ले जाना
कचरा ट्रक हमारा कचरा ले जाता है।
le jaana

kachara trak hamaara kachara le jaata hai.


எடுத்து செல்ல
குப்பை லாரி நம் குப்பைகளை எடுத்துச் செல்கிறது.
cms/verbs-webp/90292577.webp
पार करना
पानी बहुत उंचा था, ट्रक नहीं जा सका।
paar karana

paanee bahut uncha tha, trak nahin ja saka.


மூலம் பெற
தண்ணீர் அதிகமாக இருந்தது; லாரியால் செல்ல முடியவில்லை.
cms/verbs-webp/129403875.webp
बजना
घंटी हर दिन बजती है।
bajana

ghantee har din bajatee hai.


மோதிரம்
தினமும் மணி அடிக்கும்.
cms/verbs-webp/120700359.webp
मारना
सांप ने चूहे को मार दिया।
maarana

saamp ne choohe ko maar diya.


கொல்ல
பாம்பு எலியைக் கொன்றது.
cms/verbs-webp/59552358.webp
प्रबंधित करना
आपके परिवार में पैसे का प्रबंध कौन करता है?
prabandhit karana

aapake parivaar mein paise ka prabandh kaun karata hai?


நிர்வகிக்க
உங்கள் குடும்பத்தில் பணத்தை நிர்வகிப்பது யார்?