சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/55128549.webp
ফেলা
সে বলটি টোকায় ফেলে।
Phēlā
sē balaṭi ṭōkāẏa phēlē.
தூக்கி
அவர் பந்தை கூடைக்குள் வீசுகிறார்.
cms/verbs-webp/11497224.webp
উত্তর দেওয়া
ছাত্রটি প্রশ্নের উত্তর দেয়।
Uttara dē‘ōẏā
chātraṭi praśnēra uttara dēẏa.
பதிலளி
மாணவர் கேட்டுக்கேட்டாக பதிலளி கொடுக்கின்றான்.
cms/verbs-webp/123844560.webp
সুরক্ষা করা
হেলমেটটি দুর্ঘটনা থেকে সুরক্ষা করতে হবে।
Surakṣā karā
hēlamēṭaṭi durghaṭanā thēkē surakṣā karatē habē.
பாதுகாக்க
ஹெல்மெட் விபத்துகளில் இருந்து பாதுகாக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/55372178.webp
সামরিক প্রগতি করা
শপ্পর শুধু মন্থনে দ্রুত সামরিক প্রগতি করে।
Sāmarika pragati karā
śappara śudhu manthanē druta sāmarika pragati karē.
முன்னேறுங்கள்
நத்தைகள் மெதுவாக முன்னேறும்.
cms/verbs-webp/125319888.webp
ঢেকে দেওয়া
সে তার চুল ঢেকে দিয়েছে।
Ḍhēkē dē‘ōẏā
sē tāra cula ḍhēkē diẏēchē.
கவர்
அவள் தலைமுடியை மூடுகிறாள்.
cms/verbs-webp/43577069.webp
উঠানো
তিনি ভূমি থেকে কিছু উঠানো।
Uṭhānō
tini bhūmi thēkē kichu uṭhānō.
எடு
அவள் தரையில் இருந்து எதையோ எடுக்கிறாள்.
cms/verbs-webp/68779174.webp
প্রতিনিধিত্ব করা
আইনজীবীরা আদালতে তাদের ক্লায়েন্টদের প্রতিনিধিত্ব করে।
Pratinidhitba karā
ā‘inajībīrā ādālatē tādēra klāẏēnṭadēra pratinidhitba karē.
பிரதிநிதித்துவம்
வழக்கறிஞர்கள் தங்கள் வாடிக்கையாளர்களை நீதிமன்றத்தில் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/108556805.webp
দেখা
আমি জানতে পারতাম যে সৈকত থেকে খড়া দেখতে পাবো না জানা।
Dēkhā
āmi jānatē pāratāma yē saikata thēkē khaṛā dēkhatē pābō nā jānā.
கீழே பார்
நான் ஜன்னலிலிருந்து கடற்கரையைப் பார்க்க முடியும்.
cms/verbs-webp/87153988.webp
প্রচার করা
আমাদের গাড়ির ট্রাফিকের বিকল্পগুলি প্রচার করার জন্য প্রয়োজন।
Pracāra karā
āmādēra gāṛira ṭrāphikēra bikalpaguli pracāra karāra jan‘ya praẏōjana.
ஊக்குவிக்க
கார் போக்குவரத்திற்கு மாற்று வழிகளை நாம் ஊக்குவிக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/95190323.webp
ভোট করা
কেউ প্রার্থীর জন্য বা প্রার্থীর বিপর্যায়ে ভোট দেয়।
Bhōṭa karā
kē‘u prārthīra jan‘ya bā prārthīra biparyāẏē bhōṭa dēẏa.
வாக்கு
ஒருவர் வேட்பாளருக்கு ஆதரவாகவோ எதிராகவோ வாக்களிக்கிறார்.
cms/verbs-webp/93947253.webp
মরা
চলচ্চিত্রে অনেক মানুষ মরে।
Marā
calaccitrē anēka mānuṣa marē.
இறக்க
சினிமாவில் பலர் இறக்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/79046155.webp
পুনরাবৃত্তি করা
আপনি দয়া করে এটি পুনরাবৃত্তি করতে পারেন?
Punarābr̥tti karā
āpani daẏā karē ēṭi punarābr̥tti karatē pārēna?
மீண்டும்
தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?