சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

প্রদান করা
পর্যটকদের জন্য সমুদ্র পাড়ে চেয়ার প্রদান করা হয়েছে।
Pradāna karā
paryaṭakadēra jan‘ya samudra pāṛē cēẏāra pradāna karā haẏēchē.
வழங்க
விடுமுறைக்கு வருபவர்களுக்கு கடற்கரை நாற்காலிகள் வழங்கப்படுகின்றன.

সাহস করা
তারা এয়ারপ্লেন থেকে লাফতে সাহস করেছে।
Sāhasa karā
tārā ēẏāraplēna thēkē lāphatē sāhasa karēchē.
தைரியம்
அவர்கள் விமானத்தில் இருந்து குதிக்கத் துணிந்தனர்.

জোর দেওয়া
চোখের সাথে মেকআপ দিয়ে জোর দেওয়া যাক।
Jōra dē‘ōẏā
cōkhēra sāthē mēka‘āpa diẏē jōra dē‘ōẏā yāka.
வலியுறுத்த
ஒப்பனை மூலம் உங்கள் கண்களை நன்றாக வலியுறுத்தலாம்.

অপেক্ষা করা
আমাদের এখনও এক মাস অপেক্ষা করতে হবে।
Apēkṣā karā
āmādēra ēkhana‘ō ēka māsa apēkṣā karatē habē.
காத்திருங்கள்
இன்னும் ஒரு மாதம் காத்திருக்க வேண்டும்.

দাঁড়িয়ে রাখা
আজ অনেকে তাদের গাড়ি দাঁড়িয়ে রাখতে হবে।
Dām̐ṛiẏē rākhā
āja anēkē tādēra gāṛi dām̐ṛiẏē rākhatē habē.
நின்று விட்டு
இன்று பலர் தங்கள் கார்களை அப்படியே நிறுத்தி வைக்க வேண்டியுள்ளது.

স্পর্শ করা
সে তাকে সদয়ে স্পর্শ করে।
Sparśa karā
sē tākē sadaẏē sparśa karē.
தொடவும்
அவளை மென்மையாய் தொட்டான்.

দেখা
চশমা দ্বারা আপনি ভাল দেখতে পারেন।
Dēkhā
caśamā dbārā āpani bhāla dēkhatē pārēna.
பார்க்க
கண்ணாடியால் நன்றாகப் பார்க்க முடியும்.

জেগে উঠা
সে এখন জেগে উঠেছে।
Jēgē uṭhā
sē ēkhana jēgē uṭhēchē.
எழுந்திரு
இப்போதுதான் எழுந்திருக்கிறார்.

উত্তোলন করা
হেলিকপ্টারটি দুটি পুরুষকে উত্তোলন করে।
Uttōlana karā
hēlikapṭāraṭi duṭi puruṣakē uttōlana karē.
மேலே இழுக்கவும்
ஹெலிகாப்டர் இரண்டு பேரையும் மேலே இழுக்கிறது.

মারা
পরীক্ষার পর ব্যাকটেরিয়াগুলি মেরে যায়।
Mārā
parīkṣāra para byākaṭēriẏāguli mērē yāẏa.
கொல்ல
பரிசோதனைக்குப் பிறகு பாக்டீரியா அழிக்கப்பட்டது.

মারা
সাবধান, আপনি ওই কুলিশে কাউকে মারতে পারেন!
Mārā
sābadhāna, āpani ō‘i kuliśē kā‘ukē māratē pārēna!
கொல்ல
கவனமாக இருங்கள், அந்த கோடரியால் யாரையாவது கொல்லலாம்!
