சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/118826642.webp
ব্যাখ্যা করা
দাদু তার নাতির কাছে পৃথিবী ব্যাখ্যা করেন।
Byākhyā karā
dādu tāra nātira kāchē pr̥thibī byākhyā karēna.
விளக்க
தாத்தா தனது பேரனுக்கு உலகத்தை விளக்குகிறார்.
cms/verbs-webp/120128475.webp
চিন্তা করা
সে সর্বদা তাকে চিন্তা করতে থাকে।
Cintā karā
sē sarbadā tākē cintā karatē thākē.
சிந்தியுங்கள்
அவள் எப்போதும் அவனைப் பற்றியே சிந்திக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/122010524.webp
গ্রহণ করা
আমি অনেক যাত্রা গ্রহণ করেছি।
Grahaṇa karā
āmi anēka yātrā grahaṇa karēchi.
மேற்கொள்ள
நான் பல பயணங்களை மேற்கொண்டுள்ளேன்.
cms/verbs-webp/96318456.webp
দেওয়া
আমি একটি ভিক্ষুকে আমার টাকা দিব?
Dē‘ōẏā
āmi ēkaṭi bhikṣukē āmāra ṭākā diba?
கொடு
நான் என் பணத்தை ஒரு பிச்சைக்காரனிடம் கொடுக்க வேண்டுமா?
cms/verbs-webp/77883934.webp
অধিকার পাওয়া
প্রাকৃতিক লোকেরা পেনশনের অধিকারী।
Adhikāra pā‘ōẏā
prākr̥tika lōkērā pēnaśanēra adhikārī.
போதும்
அது போதும், நீங்கள் எரிச்சலூட்டுகிறீர்கள்!
cms/verbs-webp/67880049.webp
ছেড়ে দেওয়া
আপনি গ্রিপটি ছেড়ে দিতে পারবেন না!
Chēṛē dē‘ōẏā
āpani gripaṭi chēṛē ditē pārabēna nā!
விடு
நீங்கள் பிடியை விடக்கூடாது!
cms/verbs-webp/120193381.webp
বিবাহ করা
দম্পতি সম্প্রতি বিবাহ করেছে।
Bibāha karā
dampati samprati bibāha karēchē.
திருமணம்
இந்த ஜோடிக்கு இப்போதுதான் திருமணம் நடந்துள்ளது.
cms/verbs-webp/103883412.webp
ওজন হারানো
তিনি অত্যন্ত ওজন হারান।
Ōjana hārānō
tini atyanta ōjana hārāna.
எடை இழக்க
அவர் உடல் எடையை வெகுவாகக் குறைத்துள்ளார்.
cms/verbs-webp/85615238.webp
রাখা
জরুরি অবস্থায় সদা আপনার ঠান্ডা মাথা রাখুন।
Rākhā
jaruri abasthāẏa sadā āpanāra ṭhānḍā māthā rākhuna.
வைத்து
அவசர காலங்களில் எப்பொழுதும் குளிர்ச்சியாக இருங்கள்.
cms/verbs-webp/59121211.webp
বাজানো
কে দরজা ঘণ্টা বাজিয়েছে?
Bājānō
kē darajā ghaṇṭā bājiẏēchē?
மோதிரம்
அழைப்பு மணியை அடித்தது யார்?
cms/verbs-webp/34664790.webp
পরাজিত হতে
দুর্বল কুকুর লড়াইয়ে পরাজিত হয়ে যায়।
Parājita hatē
durbala kukura laṛā‘iẏē parājita haẏē yāẏa.
தோற்கடிக்கப்படும்
பலவீனமான நாய் சண்டையில் தோற்கடிக்கப்படுகிறது.
cms/verbs-webp/76938207.webp
বাস করা
আমরা সম্প্রতি ছুটিতে একটি টেন্টে বাস করেছি।
Bāsa karā
āmarā samprati chuṭitē ēkaṭi ṭēnṭē bāsa karēchi.
நேரடி
நாங்கள் விடுமுறையில் கூடாரத்தில் வாழ்ந்தோம்.