சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/101709371.webp
উৎপাদন করা
রোবটের সাথে আরও সস্তা দামে উৎপাদন করা যেতে পারে।
Uṯpādana karā
rōbaṭēra sāthē āra‘ō sastā dāmē uṯpādana karā yētē pārē.
உற்பத்தி
ரோபோக்கள் மூலம் அதிக மலிவாக உற்பத்தி செய்யலாம்.
cms/verbs-webp/91906251.webp
ডাকা
ছেলেটি যত্নে ডাকে।
Ḍākā
chēlēṭi yatnē ḍākē.
அழைப்பு
சிறுவன் தன்னால் முடிந்தவரை சத்தமாக அழைக்கிறான்.
cms/verbs-webp/117658590.webp
লুপ্ত হতে
অনেক প্রাণি আজ লুপ্ত হয়ে গেছে।
Lupta hatē
anēka prāṇi āja lupta haẏē gēchē.
அழிந்து போ
இன்று பல விலங்குகள் அழிந்து விட்டன.
cms/verbs-webp/101556029.webp
অস্বীকার করা
সন্তানটি তার খাবার অস্বীকার করে।
Asbīkāra karā
santānaṭi tāra khābāra asbīkāra karē.
மறுக்க
குழந்தை அதன் உணவை மறுக்கிறது.
cms/verbs-webp/17624512.webp
অভ্যস্ত হতে
শিশুদের দাঁত পরিষ্কার করার অভ্যাস করতে হবে।
Abhyasta hatē
śiśudēra dām̐ta pariṣkāra karāra abhyāsa karatē habē.
பழகி
குழந்தைகள் பல் துலக்க பழக வேண்டும்.
cms/verbs-webp/95470808.webp
ঢুকা
ঢুকুন!
Ḍhukā
ḍhukuna!
உள்ளே வா
உள்ளே வா!
cms/verbs-webp/99392849.webp
সরিয়ে নেওয়া
লাল মদের দাগ কীভাবে সরিয়ে নেয়া যায়?
Sariẏē nē‘ōẏā
lāla madēra dāga kībhābē sariẏē nēẏā yāẏa?
அகற்று
சிவப்பு ஒயின் கறையை எவ்வாறு அகற்றுவது?
cms/verbs-webp/118826642.webp
ব্যাখ্যা করা
দাদু তার নাতির কাছে পৃথিবী ব্যাখ্যা করেন।
Byākhyā karā
dādu tāra nātira kāchē pr̥thibī byākhyā karēna.
விளக்க
தாத்தா தனது பேரனுக்கு உலகத்தை விளக்குகிறார்.
cms/verbs-webp/120370505.webp
ফেলে দেওয়া
ড্রয়ার থেকে কিছুই ফেলবেন না!
Phēlē dē‘ōẏā
ḍraẏāra thēkē kichu‘i phēlabēna nā!
வெளியே எறியுங்கள்
டிராயரில் இருந்து எதையும் தூக்கி எறிய வேண்டாம்!
cms/verbs-webp/115153768.webp
স্পষ্টভাবে দেখা
আমি আমার নতুন চশমা দ্বারা সব স্পষ্টভাবে দেখতে পারি।
Spaṣṭabhābē dēkhā
āmi āmāra natuna caśamā dbārā saba spaṣṭabhābē dēkhatē pāri.
தெளிவாக பார்க்கவும்
எனது புதிய கண்ணாடிகள் மூலம் அனைத்தையும் நான் தெளிவாகப் பார்க்கிறேன்.
cms/verbs-webp/100298227.webp
জড়িয়ে ধরা
তিনি তার বৃদ্ধ পিতাকে জড়িয়ে ধরেন।
Jaṛiẏē dharā
tini tāra br̥d‘dha pitākē jaṛiẏē dharēna.
கட்டிப்பிடி
வயதான தந்தையை கட்டிப்பிடிக்கிறார்.
cms/verbs-webp/76938207.webp
বাস করা
আমরা সম্প্রতি ছুটিতে একটি টেন্টে বাস করেছি।
Bāsa karā
āmarā samprati chuṭitē ēkaṭi ṭēnṭē bāsa karēchi.
நேரடி
நாங்கள் விடுமுறையில் கூடாரத்தில் வாழ்ந்தோம்.