சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/80325151.webp
সম্পন্ন করা
তারা কঠিন কাজটি সম্পন্ন করেছে।
Sampanna karā
tārā kaṭhina kājaṭi sampanna karēchē.
முழுமையான
கடினமான பணியை முடித்துவிட்டார்கள்.
cms/verbs-webp/32312845.webp
বাদ দেওয়া
দলটি তাকে বাদ দেয়।
Bāda dē‘ōẏā
dalaṭi tākē bāda dēẏa.
விலக்கு
குழு அவரை விலக்குகிறது.
cms/verbs-webp/45022787.webp
মারা
আমি মাছি মারবো!
Mārā
āmi māchi mārabō!
கொல்ல
ஈயைக் கொல்வேன்!
cms/verbs-webp/118485571.webp
করা
তারা তাদের স্বাস্থ্যের জন্য কিছু করতে চায়।
Karā
tārā tādēra sbāsthyēra jan‘ya kichu karatē cāẏa.
செய்ய
அவர்கள் தங்கள் ஆரோக்கியத்திற்காக ஏதாவது செய்ய விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/110322800.webp
খারাপ কথা বলা
শ্রেণীবন্ধুরা তার সম্পর্কে খারাপ কথা বলে।
Khārāpa kathā balā
śrēṇībandhurā tāra samparkē khārāpa kathā balē.
மோசமாக பேசுங்கள்
வகுப்புத் தோழர்கள் அவளைப் பற்றி மோசமாகப் பேசுகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/119188213.webp
ভোট করা
ভোটাররা আজ তাদের ভবিষ্যতের উপর ভোট দিচ্ছেন।
Bhōṭa karā
bhōṭārarā āja tādēra bhabiṣyatēra upara bhōṭa dicchēna.
வாக்கு
வாக்காளர்கள் தங்கள் எதிர்காலம் குறித்து இன்று வாக்களிக்கின்றனர்.
cms/verbs-webp/57481685.webp
বছর পুনরাবৃত্তি করা
ছাত্রটি একটি বছর পুনরাবৃত্তি করেছে।
Bachara punarābr̥tti karā
chātraṭi ēkaṭi bachara punarābr̥tti karēchē.
மீண்டும் ஒரு வருடம்
மாணவர் ஒரு வருடம் மீண்டும் செய்துள்ளார்.
cms/verbs-webp/58883525.webp
ঢুকা
ঢুকুন!
Ḍhukā
ḍhukuna!
உள்ளே வா
உள்ளே வா!
cms/verbs-webp/130770778.webp
ভ্রমণ করা
সে ভ্রমণ করতে পছন্দ করে এবং অনেক দেশ দেখেছে।
Bhramaṇa karā
sē bhramaṇa karatē pachanda karē ēbaṁ anēka dēśa dēkhēchē.
பயணம்
அவர் பயணம் செய்ய விரும்புகிறார் மற்றும் பல நாடுகளைப் பார்த்துள்ளார்.
cms/verbs-webp/100011930.webp
বলা
সে তাকে একটি গোপন কথা বলে।
Balā
sē tākē ēkaṭi gōpana kathā balē.
சொல்ல
அவளிடம் ஒரு ரகசியம் சொல்கிறாள்.
cms/verbs-webp/53064913.webp
বন্ধ করা
সে পর্দা বন্ধ করে।
Bandha karā
sē pardā bandha karē.
மூடு
அவள் திரைச்சீலைகளை மூடுகிறாள்.
cms/verbs-webp/113811077.webp
সাথে আনা
সে সর্বদা তার সাথে ফুল আনে।
Sāthē ānā
sē sarbadā tāra sāthē phula ānē.
கொண்டு வாருங்கள்
அவர் எப்போதும் அவளுக்கு பூக்களை கொண்டு வருவார்.