சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/90773403.webp
অনুসরণ করা
আমার কুকুর আমার সাথে দৌড়াতে অনুসরণ করে।
Anusaraṇa karā
āmāra kukura āmāra sāthē dauṛātē anusaraṇa karē.
பின்பற்ற
நான் ஓடும்போது என் நாய் என்னைப் பின்தொடர்கிறது.
cms/verbs-webp/113418330.webp
ঠিক করা
তিনি একটি নতুন চুলের স্টাইলে ঠিক করেছেন।
Ṭhika karā
tini ēkaṭi natuna culēra sṭā‘ilē ṭhika karēchēna.
முடிவு
புதிய சிகை அலங்காரம் செய்ய முடிவு செய்துள்ளார்.
cms/verbs-webp/103883412.webp
ওজন হারানো
তিনি অত্যন্ত ওজন হারান।
Ōjana hārānō
tini atyanta ōjana hārāna.
எடை இழக்க
அவர் உடல் எடையை வெகுவாகக் குறைத்துள்ளார்.
cms/verbs-webp/129300323.webp
স্পর্শ করা
কৃষক তার উদ্ভিদগুলি স্পর্শ করে।
Sparśa karā
kr̥ṣaka tāra udbhidaguli sparśa karē.
தொடவும்
விவசாயி தன் செடிகளைத் தொடுகிறான்.
cms/verbs-webp/118343897.webp
একসাথে কাজ করা
আমরা একটি দল হিসেবে একসাথে কাজ করি।
Ēkasāthē kāja karā
āmarā ēkaṭi dala hisēbē ēkasāthē kāja kari.
ஒன்றாக வேலை
நாங்கள் ஒரு குழுவாக இணைந்து செயல்படுகிறோம்.
cms/verbs-webp/9754132.webp
আশা করা
আমি খেলায় ভাগ্যের জন্য আশা করছি।
Āśā karā
āmi khēlāẏa bhāgyēra jan‘ya āśā karachi.
நம்பிக்கை
நான் விளையாட்டில் அதிர்ஷ்டத்தை எதிர்பார்க்கிறேன்.
cms/verbs-webp/35071619.webp
পার হওয়া
তাদের দুটি একে অপরকে পার হয়।
Pāra ha‘ōẏā
tādēra duṭi ēkē aparakē pāra haẏa.
கடந்து செல்லுங்கள்
இருவரும் ஒருவரையொருவர் கடந்து செல்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/54608740.webp
বের করা
আবেগ বের করতে হবে।
Bēra karā
ābēga bēra karatē habē.
வெளியே இழு
களைகளை அகற்ற வேண்டும்.
cms/verbs-webp/118485571.webp
করা
তারা তাদের স্বাস্থ্যের জন্য কিছু করতে চায়।
Karā
tārā tādēra sbāsthyēra jan‘ya kichu karatē cāẏa.
செய்ய
அவர்கள் தங்கள் ஆரோக்கியத்திற்காக ஏதாவது செய்ய விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/82378537.webp
প্রক্ষালন করা
এই পুরানো রাবার টায়ারগুলি পৃথকভাবে প্রক্ষালন করা হতে হবে।
Prakṣālana karā
ē‘i purānō rābāra ṭāẏāraguli pr̥thakabhābē prakṣālana karā hatē habē.
அப்புறப்படுத்து
இந்த பழைய ரப்பர் டயர்களை தனியாக அப்புறப்படுத்த வேண்டும்.
cms/verbs-webp/81973029.webp
শুরু করা
তারা তাদের বিবাহ বিচ্ছেদ শুরু করবে।
Śuru karā
tārā tādēra bibāha bicchēda śuru karabē.
துவக்கு
அவர்கள் விவாகரத்து தொடங்குவார்கள்.
cms/verbs-webp/100298227.webp
জড়িয়ে ধরা
তিনি তার বৃদ্ধ পিতাকে জড়িয়ে ধরেন।
Jaṛiẏē dharā
tini tāra br̥d‘dha pitākē jaṛiẏē dharēna.
கட்டிப்பிடி
வயதான தந்தையை கட்டிப்பிடிக்கிறார்.