சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/38753106.webp
কথা বলা
সিনেমায় অত্যধিক জোরে কথা বলা উচিত নয়।
Kathā balā
sinēmāẏa atyadhika jōrē kathā balā ucita naẏa.
பேச
சினிமாவில் சத்தமாக பேசக்கூடாது.
cms/verbs-webp/111063120.webp
চিনতে হতে
অপরিচিত কুকুর একে অপরকে চিনতে চায়।
Cinatē hatē
aparicita kukura ēkē aparakē cinatē cāẏa.
தெரிந்து கொள்ளுங்கள்
விசித்திரமான நாய்கள் ஒருவருக்கொருவர் தெரிந்துகொள்ள விரும்புகின்றன.
cms/verbs-webp/101630613.webp
খোঁজ নেওয়া
চোরটি বাড়ি খোঁজছে।
Khōm̐ja nē‘ōẏā
cōraṭi bāṛi khōm̐jachē.
தேடல்
திருடன் வீட்டைத் தேடுகிறான்.
cms/verbs-webp/44848458.webp
থামান
আপনাকে লাল আলোতে থামতে হবে।
Thāmāna
āpanākē lāla ālōtē thāmatē habē.
நிறுத்து
நீங்கள் சிவப்பு விளக்கில் நிறுத்த வேண்டும்.
cms/verbs-webp/91696604.webp
অনুমতি দেওয়া
একজন উদাসীনতা অনুমতি দেওয়া উচিত নয়।
Anumati dē‘ōẏā
ēkajana udāsīnatā anumati dē‘ōẏā ucita naẏa.
அனுமதி கொடு
ஒருவர் மனச்சோர்வை அனுமதி கொடுக்க வேண்டியதில்லை.
cms/verbs-webp/25599797.webp
কমানো
আপনি কক্ষের তাপমাত্রা কমানোর মাধ্যমে টাকা সেভ করেন।
Kamānō
āpani kakṣēra tāpamātrā kamānōra mādhyamē ṭākā sēbha karēna.
குறைக்க
அறை வெப்பநிலையை குறைக்கும்போது பணத்தை மிச்சப்படுத்துவீர்கள்.
cms/verbs-webp/122394605.webp
পরিবর্তন করা
কার মেকানিক টায়ার পরিবর্তন করছে।
Paribartana karā
kāra mēkānika ṭāẏāra paribartana karachē.
மாற்றம்
கார் மெக்கானிக் டயர்களை மாற்றுகிறார்.
cms/verbs-webp/63645950.webp
দৌড়া
সে প্রতিদিন সমুদ্র সৈকতে দৌড়ায়।
Dauṛā
sē pratidina samudra saikatē dauṛāẏa.
ஓடு
அவள் தினமும் காலையில் கடற்கரையில் ஓடுகிறாள்.
cms/verbs-webp/119404727.webp
করা
তুমি এটা এক ঘণ্টা আগে করা উচিত ছিল।
Karā
tumi ēṭā ēka ghaṇṭā āgē karā ucita chila.
செய்
நீங்கள் அதை ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பே செய்திருக்க வேண்டும்!
cms/verbs-webp/79404404.webp
প্রয়োজন
আমি ক্লান্ত, আমি পানি প্রয়োজন!
Praẏōjana
āmi klānta, āmi pāni praẏōjana!
தேவை
எனக்கு தாகமாக இருக்கிறது, எனக்கு தண்ணீர் வேண்டும்!
cms/verbs-webp/77883934.webp
অধিকার পাওয়া
প্রাকৃতিক লোকেরা পেনশনের অধিকারী।
Adhikāra pā‘ōẏā
prākr̥tika lōkērā pēnaśanēra adhikārī.
போதும்
அது போதும், நீங்கள் எரிச்சலூட்டுகிறீர்கள்!
cms/verbs-webp/119269664.webp
পাস করা
ছাত্র-ছাত্রীরা পরীক্ষা পাস করেছে।
Pāsa karā
chātra-chātrīrā parīkṣā pāsa karēchē.
பாஸ்
மாணவர்கள் தேர்வில் தேர்ச்சி பெற்றனர்.