சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/116358232.webp
ঘটা
কিছু খারাপ ঘটে গেছে।
Ghaṭā
kichu khārāpa ghaṭē gēchē.
நடக்கும்
ஏதோ மோசமான விஷயம் நடந்துள்ளது.
cms/verbs-webp/106682030.webp
পেতে
আমি চলে যাওয়ার পর আমার পাসপোর্ট পেতে পারিনি।
Pētē
āmi calē yā‘ōẏāra para āmāra pāsapōrṭa pētē pārini.
மீண்டும் கண்டுபிடி
நகர்ந்த பிறகு எனது பாஸ்போர்ட்டைக் கண்டுபிடிக்க முடியவில்லை.
cms/verbs-webp/78342099.webp
জয় করা
তিনি তার প্রতিদ্বন্দ্বীকে টেনিসে জয় করলেন।
Jaẏa karā
tini tāra pratidbandbīkē ṭēnisē jaẏa karalēna.
செல்லுபடியாகும்
விசா இனி செல்லாது.
cms/verbs-webp/123844560.webp
সুরক্ষা করা
হেলমেটটি দুর্ঘটনা থেকে সুরক্ষা করতে হবে।
Surakṣā karā
hēlamēṭaṭi durghaṭanā thēkē surakṣā karatē habē.
பாதுகாக்க
ஹெல்மெட் விபத்துகளில் இருந்து பாதுகாக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/106279322.webp
ভ্রমণ করা
আমরা ইউরোপ দিয়ে ভ্রমণ করতে পছন্দ করি।
Bhramaṇa karā
āmarā i‘urōpa diẏē bhramaṇa karatē pachanda kari.
பயணம்
நாங்கள் ஐரோப்பா வழியாக பயணிக்க விரும்புகிறோம்.
cms/verbs-webp/28993525.webp
চলে আসা
এখন চলে আসো!
Calē āsā
ēkhana calē āsō!
உடன் வாருங்கள்
உடனே வா!
cms/verbs-webp/47241989.webp
দেখা
যা আপনি জানতেন না, তা দেখতে হবে।
Dēkhā
yā āpani jānatēna nā, tā dēkhatē habē.
மேலே பார்
உங்களுக்குத் தெரியாததை, நீங்கள் மேலே பார்க்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/118008920.webp
শুরু হওয়া
শিশুদের জন্য স্কুল শুরু হচ্ছে।
Śuru ha‘ōẏā
śiśudēra jan‘ya skula śuru hacchē.
தொடக்கம்
குழந்தைகளுக்கான பள்ளிக்கூடம் ஆரம்பிக்கிறது.
cms/verbs-webp/56994174.webp
বেরোতে আসা
ডিম থেকে কী বেরোতে আসে?
Bērōtē āsā
ḍima thēkē kī bērōtē āsē?
வெளியே வா
முட்டையிலிருந்து என்ன வெளிவருகிறது?
cms/verbs-webp/63645950.webp
দৌড়া
সে প্রতিদিন সমুদ্র সৈকতে দৌড়ায়।
Dauṛā
sē pratidina samudra saikatē dauṛāẏa.
ஓடு
அவள் தினமும் காலையில் கடற்கரையில் ஓடுகிறாள்.
cms/verbs-webp/108970583.webp
একমত হওয়া
দামটি গণনার সাথে একমত হয়।
Ēkamata ha‘ōẏā
dāmaṭi gaṇanāra sāthē ēkamata haẏa.
உடன்படு
விலை கணக்கீட்டுடன் உடன்படுகின்றது.
cms/verbs-webp/82811531.webp
ধূমপান করা
সে একটি পাইপ ধূমপান করে।
Dhūmapāna karā
sē ēkaṭi pā‘ipa dhūmapāna karē.
புகை
அவர் ஒரு குழாய் புகைக்கிறார்.