சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/34664790.webp
পরাজিত হতে
দুর্বল কুকুর লড়াইয়ে পরাজিত হয়ে যায়।
Parājita hatē
durbala kukura laṛā‘iẏē parājita haẏē yāẏa.
தோற்கடிக்கப்படும்
பலவீனமான நாய் சண்டையில் தோற்கடிக்கப்படுகிறது.
cms/verbs-webp/31726420.webp
মুখ করা
তারা একে অপরের দিকে মুখ করে।
Mukha karā
tārā ēkē aparēra dikē mukha karē.
திரும்ப
அவர்கள் ஒருவருக்கொருவர் திரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/127620690.webp
কর করা
প্রতিষ্ঠানগুলি বিভিন্নভাবে কর দেওয়া হয়।
Kara karā
pratiṣṭhānaguli bibhinnabhābē kara dē‘ōẏā haẏa.
வரி
நிறுவனங்கள் பல்வேறு வழிகளில் வரி விதிக்கப்படுகின்றன.
cms/verbs-webp/68212972.webp
কথা বলা
যারা কিছু জানে তারা শ্রেণীতে কথা বলতে পারে।
Kathā balā
yārā kichu jānē tārā śrēṇītē kathā balatē pārē.
பேசு
ஏதாவது தெரிந்தவர்கள் வகுப்பில் பேசலாம்.
cms/verbs-webp/119425480.webp
চিন্তা করা
দাবাদহিতে আপনার অনেক চিন্তা করতে হবে।
Cintā karā
dābādahitē āpanāra anēka cintā karatē habē.
சிந்தியுங்கள்
சதுரங்கத்தில் நிறைய சிந்திக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/72855015.webp
প্রাপ্ত করা
ও খুব সুন্দর একটি উপহার পেয়েছে।
Prāpta karā
ō khuba sundara ēkaṭi upahāra pēẏēchē.
பெற
அவளுக்கு ஒரு நல்ல பரிசு கிடைத்தது.
cms/verbs-webp/78063066.webp
রাখা
আমি আমার টাকা আমার রাতের টেবিলে রাখি।
Rākhā
āmi āmāra ṭākā āmāra rātēra ṭēbilē rākhi.
வைத்து
நான் எனது பணத்தை எனது நைட்ஸ்டாண்டில் வைத்திருக்கிறேன்.
cms/verbs-webp/125526011.webp
করা
ক্ষতির জন্য কিছু করা যাকে না।
Karā
kṣatira jan‘ya kichu karā yākē nā.
செய்
சேதம் பற்றி எதுவும் செய்ய முடியவில்லை.
cms/verbs-webp/47802599.webp
পছন্দ করা
অনেক শিশু সুস্থ জিনিস থেকে মিষ্টি পছন্দ করে।
Pachanda karā
anēka śiśu sustha jinisa thēkē miṣṭi pachanda karē.
முன்னுரிமை
பல குழந்தைகள் ஆரோக்கியமான பொருட்களை விட மிட்டாய்களை விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/87317037.webp
খেলা
সে একলা খেলা করতে পছন্দ করে।
Khēlā
sē ēkalā khēlā karatē pachanda karē.
விளையாட
குழந்தை தனியாக விளையாட விரும்புகிறது.
cms/verbs-webp/106591766.webp
যথেষ্ট হতে
এটা যথেষ্ট, তুমি বিরক্ত করছো!
Yathēṣṭa hatē
ēṭā yathēṣṭa, tumi birakta karachō!
போதும்
மதிய உணவிற்கு ஒரு சாலட் போதும்.
cms/verbs-webp/100649547.webp
নিয়োগ করা
প্রার্থীটি নিয়োগ করা হয়েছে।
Niẏōga karā
prārthīṭi niẏōga karā haẏēchē.
வாடகைக்கு
விண்ணப்பதாரர் பணியமர்த்தப்பட்டார்.