শব্দভাণ্ডার
ক্রিয়াপদ শিখুন – তামিল

வெளியேறு
அவர் வேலையை விட்டுவிட்டார்.
Veḷiyēṟu
avar vēlaiyai viṭṭuviṭṭār.
ছেড়ে দেওয়া
ও তার চাকরি ছেড়ে দিয়েছে।

மீண்டும்
தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Mīṇṭum
tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
পুনরাবৃত্তি করা
আপনি দয়া করে এটি পুনরাবৃত্তি করতে পারেন?

ரத்து
விமானம் ரத்து செய்யப்பட்டது.
Rattu
vimāṉam rattu ceyyappaṭṭatu.
বাতিল করা
ফ্লাইটটি বাতিল করা হয়েছে।

செலுத்த
கிரெடிட் கார்டு மூலம் ஆன்லைனில் பணம் செலுத்துகிறார்.
Celutta
kireṭiṭ kārṭu mūlam āṉlaiṉil paṇam celuttukiṟār.
পেমেন্ট করা
তিনি অনলাইনে ক্রেডিট কার্ড দ্বারা পেমেন্ট করেন।

வரம்பு
வேலிகள் நமது சுதந்திரத்தைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன.
Varampu
vēlikaḷ namatu cutantirattaik kaṭṭuppaṭuttukiṉṟaṉa.
সীমা করা
ফেন্সগুলি আমাদের স্বাধীনতা সীমা করে।

நம்பிக்கை
ஐரோப்பாவில் நல்ல எதிர்காலம் இருக்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள்.
Nampikkai
airōppāvil nalla etirkālam irukkum eṉṟu palar nampukiṟārkaḷ.
আশা করা
অনেকে ইউরোপে একটি ভালো ভবিষ্যতের জন্য আশা করে।

ஓட்டு
மாடுபிடி வீரர்கள் குதிரைகளுடன் கால்நடைகளை ஓட்டுகிறார்கள்.
Ōṭṭu
māṭupiṭi vīrarkaḷ kutiraikaḷuṭaṉ kālnaṭaikaḷai ōṭṭukiṟārkaḷ.
চালানো
গোয়াল ঘোড়া দিয়ে গরু চালায়।

விட்டு
மனிதன் வெளியேறுகிறான்.
Viṭṭu
maṉitaṉ veḷiyēṟukiṟāṉ.
ছেড়ে দেওয়া
মানুষটি ছেড়ে যাচ্ছে।

முழுமையான
புதிரை முடிக்க முடியுமா?
Muḻumaiyāṉa
putirai muṭikka muṭiyumā?
সম্পন্ন করা
তুমি কি জিগাসা সম্পন্ন করতে পারবে?

பயன்படுத்த
சிறு குழந்தைகள் கூட மாத்திரைகளைப் பயன்படுத்துகிறார்கள்.
Payaṉpaṭutta
ciṟu kuḻantaikaḷ kūṭa māttiraikaḷaip payaṉpaṭuttukiṟārkaḷ.
ব্যবহার করা
ক্ষুদ্র শিশুরাও ট্যাবলেট ব্যবহার করে।

எதிர்ப்பு
அநீதிக்கு எதிராக மக்கள் போராட்டம் நடத்துகிறார்கள்.
Etirppu
anītikku etirāka makkaḷ pōrāṭṭam naṭattukiṟārkaḷ.
প্রতিবাদ করা
লোকজন অন্যায়ের বিপরীতে প্রতিবাদ করে।
