শব্দভাণ্ডার
ক্রিয়াপদ শিখুন – তামিল

பொய்
எல்லோரிடமும் பொய் சொன்னான்.
Poy
ellōriṭamum poy coṉṉāṉ.
মিথ্যা বলা
সে সবার কাছে মিথ্যা বলেছিলেন।

விட்டு
சுற்றுலா பயணிகள் மதியம் கடற்கரையை விட்டு வெளியேறுகிறார்கள்.
Viṭṭu
cuṟṟulā payaṇikaḷ matiyam kaṭaṟkaraiyai viṭṭu veḷiyēṟukiṟārkaḷ.
ছেড়ে দেওয়া
পর্যটকরা দুপুরে সৈকত ছেড়ে চলে যায়।

கட்டிப்பிடி
வயதான தந்தையை கட்டிப்பிடிக்கிறார்.
Kaṭṭippiṭi
vayatāṉa tantaiyai kaṭṭippiṭikkiṟār.
জড়িয়ে ধরা
তিনি তার বৃদ্ধ পিতাকে জড়িয়ে ধরেন।

திரும்ப
தந்தை போரிலிருந்து திரும்பியுள்ளார்.
Tirumpa
tantai pōriliruntu tirumpiyuḷḷār.
ফেরা আসা
পিতা যুদ্ধ থেকে ফেরে আসেছেন।

விவரிக்க
வண்ணங்களை ஒருவர் எவ்வாறு விவரிக்க முடியும்?
Vivarikka
vaṇṇaṅkaḷai oruvar evvāṟu vivarikka muṭiyum?
বর্ণনা করা
রঙের বর্ণনা কীভাবে করা যাক?

உதவி
எல்லோரும் கூடாரம் அமைக்க உதவுகிறார்கள்.
Utavi
ellōrum kūṭāram amaikka utavukiṟārkaḷ.
সাহায্য করা
সবাই টেন্ট তৈরি করতে সাহায্য করে।

உற்பத்தி
ரோபோக்கள் மூலம் அதிக மலிவாக உற்பத்தி செய்யலாம்.
Uṟpatti
rōpōkkaḷ mūlam atika malivāka uṟpatti ceyyalām.
উৎপাদন করা
রোবটের সাথে আরও সস্তা দামে উৎপাদন করা যেতে পারে।

ரயிலில் செல்ல
நான் ரயிலில் அங்கு செல்வேன்.
Rayilil cella
nāṉ rayilil aṅku celvēṉ.
ট্রেনে যেতে
আমি ওখানে ট্রেনে যাব।

பெற்றெடுக்க
அவளுக்கு விரைவில் பிரசவம் வரும்.
Peṟṟeṭukka
avaḷukku viraivil piracavam varum.
জন্ম দেওয়া
সে শীঘ্রই জন্ম দিবে।

அனுமதி கொடு
ஒருவர் மனச்சோர்வை அனுமதி கொடுக்க வேண்டியதில்லை.
Aṉumati koṭu
oruvar maṉaccōrvai aṉumati koṭukka vēṇṭiyatillai.
অনুমতি দেওয়া
একজন উদাসীনতা অনুমতি দেওয়া উচিত নয়।

எழுது
கடிதம் எழுதுகிறார்.
Eḻutu
kaṭitam eḻutukiṟār.
লেখা
তিনি চিঠি লেখছেন।
