சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – கன்னடம்

cms/verbs-webp/118485571.webp
ಗಾಗಿ ಮಾಡು
ಅವರು ತಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಏನನ್ನಾದರೂ ಮಾಡಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ.
Gāgi māḍu

avaru tam‘ma ārōgyakkāgi ēnannādarū māḍalu bayasuttāre.


செய்ய
அவர்கள் தங்கள் ஆரோக்கியத்திற்காக ஏதாவது செய்ய விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/80116258.webp
ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ
ಅವರು ಕಂಪನಿಯ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.
Maulyamāpana

avaru kampaniya kāryakṣamateyannu maulyamāpana māḍuttāre.


மதிப்பீடு
அவர் நிறுவனத்தின் செயல்திறனை மதிப்பீடு செய்கிறார்.
cms/verbs-webp/103797145.webp
ಬಾಡಿಗೆ
ಕಂಪನಿಯು ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರನ್ನು ನೇಮಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬಯಸುತ್ತದೆ.
Bāḍige

kampaniyu heccina janarannu nēmisikoḷḷalu bayasuttade.


வாடகைக்கு
நிறுவனம் அதிக நபர்களை வேலைக்கு அமர்த்த விரும்புகிறது.
cms/verbs-webp/104476632.webp
ತೊಳೆದಿರು
ನನಗೆ ಪಾತ್ರೆ ತೊಳೆಯುವುದು ಇಷ್ಟವಿಲ್ಲ.
Toḷediru

nanage pātre toḷeyuvudu iṣṭavilla.


கழுவி
பாத்திரங்களைக் கழுவுவது எனக்குப் பிடிக்காது.
cms/verbs-webp/111615154.webp
ಹಿಂದಕ್ಕೆ ಓಡಿಸಿ
ತಾಯಿ ಮಗಳನ್ನು ಮನೆಗೆ ಕರೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗುತ್ತಾಳೆ.
Hindakke ōḍisi

tāyi magaḷannu manege karedukoṇḍu hōguttāḷe.


பின்வாங்க
தாய் மகளை வீட்டிற்குத் திருப்பி அனுப்புகிறார்.
cms/verbs-webp/123834435.webp
ಹಿಂದಕ್ಕೆ ತೆಗೆದುಕೋ
ಸಾಧನವು ದೋಷಯುಕ್ತವಾಗಿದೆ; ಚಿಲ್ಲರೆ ವ್ಯಾಪಾರಿ ಅದನ್ನು ಹಿಂಪಡೆಯಬೇಕು.
Hindakke tegedukō

sādhanavu dōṣayuktavāgide; cillare vyāpāri adannu himpaḍeyabēku.


திரும்ப எடு
சாதனம் குறைபாடுடையது; சில்லறை விற்பனையாளர் அதை திரும்பப் பெற வேண்டும்.
cms/verbs-webp/123203853.webp
ಕಾರಣ
ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್ ತಲೆನೋವು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು.
Kāraṇa

ālkōhāl talenōvu uṇṭumāḍabahudu.


காரணம்
ஆல்கஹால் தலைவலியை ஏற்படுத்தும்.
cms/verbs-webp/99167707.webp
ಕುಡಿದು
ಅವನು ಕುಡಿದನು.
Kuḍidu

avanu kuḍidanu.


குடித்துவிட்டு
அவர் குடித்துவிட்டார்.
cms/verbs-webp/105934977.webp
ಉತ್ಪತ್ತಿ
ನಾವು ಗಾಳಿ ಮತ್ತು ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕಿನಿಂದ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತೇವೆ.
Utpatti

nāvu gāḷi mattu sūryana beḷakininda vidyut utpādisuttēve.


உருவாக்க
காற்று மற்றும் சூரிய ஒளி மூலம் மின்சாரம் உற்பத்தி செய்கிறோம்.
cms/verbs-webp/73649332.webp
ಕೂಗು
ನೀವು ಕೇಳಬೇಕಾದರೆ, ನಿಮ್ಮ ಸಂದೇಶವನ್ನು ನೀವು ಜೋರಾಗಿ ಕೂಗಬೇಕು.
Kūgu

nīvu kēḷabēkādare, nim‘ma sandēśavannu nīvu jōrāgi kūgabēku.


கத்தி
நீங்கள் கேட்க வேண்டும் என்றால், நீங்கள் உங்கள் செய்தியை சத்தமாக கத்த வேண்டும்.
cms/verbs-webp/36406957.webp
ಸಿಲುಕಿ
ಚಕ್ರ ಕೆಸರಿನಲ್ಲಿ ಸಿಲುಕಿಕೊಂಡಿತು.
Siluki

cakra kesarinalli silukikoṇḍitu.


சிக்கிக்கொள்
சக்கரம் சேற்றில் சிக்கியது.
cms/verbs-webp/105875674.webp
ಕಿಕ್
ಸಮರ ಕಲೆಗಳಲ್ಲಿ, ನೀವು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಿಕ್ ಮಾಡಲು ಶಕ್ತರಾಗಿರಬೇಕು.
Kik

samara kalegaḷalli, nīvu cennāgi kik māḍalu śaktarāgirabēku.


உதை
தற்காப்புக் கலைகளில், நீங்கள் நன்றாக உதைக்க வேண்டும்.