சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – கன்னடம்

cms/verbs-webp/33463741.webp
ತೆರೆದ
ದಯವಿಟ್ಟು ಈ ಡಬ್ಬವನ್ನು ನನಗಾಗಿ ತೆರೆಯಬಹುದೇ?
Tereda
dayaviṭṭu ī ḍabbavannu nanagāgi tereyabahudē?
திறந்த
தயவுசெய்து இந்த கேனை எனக்காக திறக்க முடியுமா?
cms/verbs-webp/91906251.webp
ಕರೆ
ಹುಡುಗ ಎಷ್ಟು ಸಾಧ್ಯವೋ ಅಷ್ಟು ಜೋರಾಗಿ ಕರೆಯುತ್ತಾನೆ.
Kare
huḍuga eṣṭu sādhyavō aṣṭu jōrāgi kareyuttāne.
அழைப்பு
சிறுவன் தன்னால் முடிந்தவரை சத்தமாக அழைக்கிறான்.
cms/verbs-webp/15845387.webp
ಎತ್ತಿ
ತಾಯಿ ತನ್ನ ಮಗುವನ್ನು ಎತ್ತುತ್ತಾಳೆ.
Etti
tāyi tanna maguvannu ettuttāḷe.
தூக்கி
தாய் தன் குழந்தையைத் தூக்குகிறாள்.
cms/verbs-webp/80552159.webp
ಕೆಲಸ
ಮೋಟಾರ್ ಸೈಕಲ್ ತುಂಡಾಗಿದೆ; ಇದು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ.
Kelasa
mōṭār saikal tuṇḍāgide; idu innu munde kelasa māḍuvudilla.
வேலை
மோட்டார் சைக்கிள் உடைந்தது; அது இனி வேலை செய்யாது.
cms/verbs-webp/104759694.webp
ಭರವಸೆ
ಯುರೋಪಿನಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಅನೇಕರು ಆಶಿಸುತ್ತಾರೆ.
Bharavase
yurōpinalli uttama bhaviṣyakkāgi anēkaru āśisuttāre.
நம்பிக்கை
ஐரோப்பாவில் நல்ல எதிர்காலம் இருக்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/105875674.webp
ಕಿಕ್
ಸಮರ ಕಲೆಗಳಲ್ಲಿ, ನೀವು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಿಕ್ ಮಾಡಲು ಶಕ್ತರಾಗಿರಬೇಕು.
Kik
samara kalegaḷalli, nīvu cennāgi kik māḍalu śaktarāgirabēku.
உதை
தற்காப்புக் கலைகளில், நீங்கள் நன்றாக உதைக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/57574620.webp
ತಲುಪಿಸಲು
ನಮ್ಮ ಮಗಳು ರಜಾದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಪತ್ರಿಕೆಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸುತ್ತಾಳೆ.
Talupisalu
nam‘ma magaḷu rajādinagaḷalli patrikegaḷannu talupisuttāḷe.
வழங்க
எங்கள் மகள் விடுமுறை நாட்களில் செய்தித்தாள்களை வழங்குவாள்.
cms/verbs-webp/129002392.webp
ಅನ್ವೇಷಿಸಿ
ಗಗನಯಾತ್ರಿಗಳು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ.
Anvēṣisi
gaganayātrigaḷu bāhyākāśavannu anvēṣisalu bayasuttāre.
ஆராய
விண்வெளி வீரர்கள் விண்வெளியை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/82095350.webp
ತಳ್ಳು
ನರ್ಸ್ ರೋಗಿಯನ್ನು ಗಾಲಿಕುರ್ಚಿಯಲ್ಲಿ ತಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.
Taḷḷu
nars rōgiyannu gālikurciyalli taḷḷuttāre.
தள்ளு
செவிலியர் நோயாளியை சக்கர நாற்காலியில் தள்ளுகிறார்.
cms/verbs-webp/81025050.webp
ಹೋರಾಟ
ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಪರಸ್ಪರರ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತಾರೆ.
Hōrāṭa
krīḍāpaṭugaḷu parasparara virud‘dha hōrāḍuttāre.
சண்டை
விளையாட்டு வீரர்கள் ஒருவருக்கொருவர் சண்டையிடுகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/5161747.webp
ತೆಗೆದು
ಅಗೆಯುವ ಯಂತ್ರವು ಮಣ್ಣನ್ನು ತೆಗೆಯುತ್ತಿದೆ.
Tegedu
ageyuva yantravu maṇṇannu tegeyuttide.
அகற்று
அகழ்வாராய்ச்சி இயந்திரம் மண்ணை அகற்றுகிறது.
cms/verbs-webp/84476170.webp
ಬೇಡಿಕೆ
ಅಪಘಾತಕ್ಕೀಡಾದ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ ಪರಿಹಾರ ನೀಡಬೇಕು ಎಂದು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
Bēḍike
apaghātakkīḍāda vyaktige parihāra nīḍabēku endu ottāyisidaru.
கோரிக்கை
விபத்துக்குள்ளான நபரிடம் இழப்பீடு கோரினார்.