சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

रद्द करना
अनुबंध रद्द कर दिया गया है।
radd karana
anubandh radd kar diya gaya hai.
ரத்து
ஒப்பந்தம் ரத்து செய்யப்பட்டுள்ளது.

गिनना
वह सिक्के गिनती है।
ginana
vah sikke ginatee hai.
எண்ணிக்கை
அவள் நாணயங்களை எண்ணுகிறாள்.

इस्तेमाल करना
छोटे बच्चे भी टैबलेट का इस्तेमाल करते हैं।
istemaal karana
chhote bachche bhee taibalet ka istemaal karate hain.
பயன்படுத்த
சிறு குழந்தைகள் கூட மாத்திரைகளைப் பயன்படுத்துகிறார்கள்.

स्वीकार करना
मैं इसे नहीं बदल सकता, मुझे इसे स्वीकार करना होगा।
sveekaar karana
main ise nahin badal sakata, mujhe ise sveekaar karana hoga.
ஏற்றுக்கொள்
நான் அதை மாற்ற முடியாது, நான் அதை ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டியிருக்கின்றது.

आना
मुझे खुशी है कि तुम आए!
aana
mujhe khushee hai ki tum aae!
வாருங்கள்
நீங்கள் வந்ததில் மகிழ்ச்சி!

सूचना देना
बोर्ड पर सभी लोग कप्तान को सूचना देते हैं।
soochana dena
bord par sabhee log kaptaan ko soochana dete hain.
கப்பலில் உள்ள அனைவரும் கேப்டனிடம் அறிக்கை செய்கிறார்கள்.

रखना
आपातकालीन परिस्थितियों में हमेशा ठंडा दिमाग रखें।
rakhana
aapaatakaaleen paristhitiyon mein hamesha thanda dimaag rakhen.
வைத்து
அவசர காலங்களில் எப்பொழுதும் குளிர்ச்சியாக இருங்கள்.

समर्थन करना
दो मित्र हमेशा एक दूसरे का समर्थन करना चाहते हैं।
samarthan karana
do mitr hamesha ek doosare ka samarthan karana chaahate hain.
எழுந்து நிற்க
இரு நண்பர்களும் எப்பொழுதும் ஒருவருக்கொருவர் ஆதரவாக நிற்க விரும்புகிறார்கள்.

रखना
मैं अपने पैसे अपनी रात की मेज में रखता हूँ।
rakhana
main apane paise apanee raat kee mej mein rakhata hoon.
வைத்து
நான் எனது பணத்தை எனது நைட்ஸ்டாண்டில் வைத்திருக்கிறேன்.

तैयार करना
एक स्वादिष्ट नाश्ता तैयार किया गया है!
taiyaar karana
ek svaadisht naashta taiyaar kiya gaya hai!
தயார்
ஒரு சுவையான காலை உணவு தயார்!

आयात करना
हम कई देशों से फल आयात करते हैं।
aayaat karana
ham kaee deshon se phal aayaat karate hain.
இறக்குமதி
பல நாடுகளில் இருந்து பழங்களை இறக்குமதி செய்கிறோம்.
