சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/102049516.webp
ছেড়ে দেওয়া
মানুষটি ছেড়ে যাচ্ছে।
Chēṛē dē‘ōẏā
mānuṣaṭi chēṛē yācchē.
விட்டு
மனிதன் வெளியேறுகிறான்.
cms/verbs-webp/89084239.webp
কমানো
আমার নিশ্চয়ই আমার তাপ খরচ কমানো দরকার।
Kamānō
āmāra niścaẏa‘i āmāra tāpa kharaca kamānō darakāra.
குறைக்க
நான் நிச்சயமாக என் வெப்ப செலவுகளை குறைக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/80060417.webp
দূর করা
তিনি তার গাড়িতে দূর করে।
Dūra karā
tini tāra gāṛitē dūra karē.
விரட்டு
அவள் காரில் புறப்படுகிறாள்.
cms/verbs-webp/120254624.webp
নেতৃত্঵ করা
তিনি একটি দল নেতৃত্ব করতে ভালোবাসেন।
Nētr̥t঵ karā
tini ēkaṭi dala nētr̥tba karatē bhālōbāsēna.
முன்னணி
அவர் ஒரு அணியை வழிநடத்துவதில் மகிழ்ச்சி அடைகிறார்.
cms/verbs-webp/99455547.webp
গ্রহণ করা
কিছু লোক সত্যটি গ্রহণ করতে চায় না।
Grahaṇa karā
kichu lōka satyaṭi grahaṇa karatē cāẏa nā.
ஏற்றுக்கொள்
சில மக்கள் உண்மையை ஏற்றுக்கொள்ள விரும்பவில்லை.
cms/verbs-webp/90321809.webp
টাকা ব্যয় করা
আমাদের মেরামতে অনেক টাকা ব্যয় করতে হবে।
Ṭākā byaẏa karā
āmādēra mērāmatē anēka ṭākā byaẏa karatē habē.
பணம் செலவு
பழுதுபார்ப்பதற்காக அதிக பணம் செலவழிக்க வேண்டியுள்ளது.
cms/verbs-webp/116358232.webp
ঘটা
কিছু খারাপ ঘটে গেছে।
Ghaṭā
kichu khārāpa ghaṭē gēchē.
நடக்கும்
ஏதோ மோசமான விஷயம் நடந்துள்ளது.
cms/verbs-webp/90554206.webp
প্রতিবেদন করা
সে তার বন্ধুকে স্ক্যান্ডাল প্রতিবেদন করেছে।
Pratibēdana karā
sē tāra bandhukē skyānḍāla pratibēdana karēchē.
அறிக்கை
அவள் ஊழலைத் தன் தோழியிடம் தெரிவிக்கிறாள்.
cms/verbs-webp/103797145.webp
নিয়োগ করা
কোম্পানি আরও লোক নিয়োগ করতে চায়।
Niẏōga karā
kōmpāni āra‘ō lōka niẏōga karatē cāẏa.
வாடகைக்கு
நிறுவனம் அதிக நபர்களை வேலைக்கு அமர்த்த விரும்புகிறது.
cms/verbs-webp/68561700.webp
খোলা রাখা
যারা জানালা খোলা রেখে, তারা চোরকে আমন্ত্রণ জানানো!
Khōlā rākhā
yārā jānālā khōlā rēkhē, tārā cōrakē āmantraṇa jānānō!
திறந்து விடு
ஜன்னல்களைத் திறந்து வைப்பவர் கொள்ளையர்களை அழைக்கிறார்!
cms/verbs-webp/54887804.webp
জামিন দেওয়া
বীমা দুর্ঘটনার ক্ষেত্রে সুরক্ষা জামিন দেয়।
Jāmina dē‘ōẏā
bīmā durghaṭanāra kṣētrē surakṣā jāmina dēẏa.
உத்தரவாதம்
விபத்துகளின் போது காப்பீடு பாதுகாப்பை உறுதி செய்கிறது.
cms/verbs-webp/81025050.webp
লড়াই করা
অ্যাথলিটরা একে অপরের সাথে লড়াই করে।
Laṛā‘i karā
ayāthaliṭarā ēkē aparēra sāthē laṛā‘i karē.
சண்டை
விளையாட்டு வீரர்கள் ஒருவருக்கொருவர் சண்டையிடுகிறார்கள்.