சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/102631405.webp
ভুলে যেতে
তিনি অতীত ভুলতে চান না।
Bhulē yētē

tini atīta bhulatē cāna nā.


மறந்துவிடு
அவள் கடந்த காலத்தை மறக்க விரும்பவில்லை.
cms/verbs-webp/94193521.webp
ঘুরানো
আপনি বামে ঘুরতে পারেন।
Ghurānō

āpani bāmē ghuratē pārēna.


திருப்பம்
நீங்கள் இடதுபுறம் திரும்பலாம்.
cms/verbs-webp/119235815.webp
ভালোবাসা
সে প্রাপ্ত তার ঘোড়াটি প্রাপ্ত ভালোবাসে।
Bhālōbāsā

sē prāpta tāra ghōṛāṭi prāpta bhālōbāsē.


காதல்
அவள் குதிரையை மிகவும் நேசிக்கிறாள்.
cms/verbs-webp/118930871.webp
দেখা
উপর থেকে, বিশ্বটি পূর্ন ভিন্ন দেখতে।
Dēkhā

upara thēkē, biśbaṭi pūrna bhinna dēkhatē.


பார்
மேலே இருந்து, உலகம் முற்றிலும் மாறுபட்டதாகத் தெரிகிறது.
cms/verbs-webp/111021565.webp
বিমুক্ত হতে
এই কোম্পানিতে শীঘ্রই অনেক পদ বিমুক্ত হতে যাকে।
Bimukta hatē

ē‘i kōmpānitē śīghra‘i anēka pada bimukta hatē yākē.


அருவருப்பாக இருக்கும்
அவள் சிலந்திகளால் வெறுக்கப்படுகிறாள்.
cms/verbs-webp/44518719.webp
হাঁটা
এই পাথটি হাঁটা যাবে না।
Hām̐ṭā

ē‘i pāthaṭi hām̐ṭā yābē nā.


நடக்க
இந்தப் பாதையில் நடக்கக் கூடாது.
cms/verbs-webp/28642538.webp
দাঁড়িয়ে রাখা
আজ অনেকে তাদের গাড়ি দাঁড়িয়ে রাখতে হবে।
Dām̐ṛiẏē rākhā

āja anēkē tādēra gāṛi dām̐ṛiẏē rākhatē habē.


நின்று விட்டு
இன்று பலர் தங்கள் கார்களை அப்படியே நிறுத்தி வைக்க வேண்டியுள்ளது.
cms/verbs-webp/4553290.webp
প্রবেশ করা
জাহাজটি বন্দরে প্রবেশ করছে।
Prabēśa karā

jāhājaṭi bandarē prabēśa karachē.


நுழைய
கப்பல் துறைமுகத்திற்குள் நுழைகிறது.
cms/verbs-webp/115847180.webp
সাহায্য করা
সবাই টেন্ট তৈরি করতে সাহায্য করে।
Sāhāyya karā

sabā‘i ṭēnṭa tairi karatē sāhāyya karē.


உதவி
எல்லோரும் கூடாரம் அமைக்க உதவுகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/94909729.webp
অপেক্ষা করা
আমাদের এখনও এক মাস অপেক্ষা করতে হবে।
Apēkṣā karā

āmādēra ēkhana‘ō ēka māsa apēkṣā karatē habē.


காத்திருங்கள்
இன்னும் ஒரு மாதம் காத்திருக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/97593982.webp
প্রস্তুত করা
একটি সুস্বাদু নাস্তা প্রস্তুত হয়েছে!
Prastuta karā

ēkaṭi susbādu nāstā prastuta haẏēchē!


தயார்
ஒரு சுவையான காலை உணவு தயார்!
cms/verbs-webp/108014576.webp
পুনরায় দেখা
তারা পরিশেষে প্রত্যেকে অবর দেখে।
Punarāẏa dēkhā

tārā pariśēṣē pratyēkē abara dēkhē.


மீண்டும் பார்க்க
அவர்கள் இறுதியாக ஒருவரையொருவர் மீண்டும் பார்க்கிறார்கள்.