சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/115847180.webp
সাহায্য করা
সবাই টেন্ট তৈরি করতে সাহায্য করে।
Sāhāyya karā
sabā‘i ṭēnṭa tairi karatē sāhāyya karē.
உதவி
எல்லோரும் கூடாரம் அமைக்க உதவுகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/34664790.webp
পরাজিত হতে
দুর্বল কুকুর লড়াইয়ে পরাজিত হয়ে যায়।
Parājita hatē
durbala kukura laṛā‘iẏē parājita haẏē yāẏa.
தோற்கடிக்கப்படும்
பலவீனமான நாய் சண்டையில் தோற்கடிக்கப்படுகிறது.
cms/verbs-webp/122079435.webp
বৃদ্ধি করা
কোম্পানিটি তার রাজস্ব বৃদ্ধি করেছে।
Br̥d‘dhi karā
kōmpāniṭi tāra rājasba br̥d‘dhi karēchē.
அதிகரிப்பு
நிறுவனம் தனது வருவாயை அதிகரித்துள்ளது.
cms/verbs-webp/116932657.webp
প্রাপ্ত করা
ও বৃদ্ধ হলে ভাল পেনশন প্রাপ্ত করে।
Prāpta karā
ō br̥d‘dha halē bhāla pēnaśana prāpta karē.
பெற
வயதான காலத்தில் நல்ல ஓய்வூதியம் பெறுகிறார்.
cms/verbs-webp/94633840.webp
ধূমপান করা
মাংসটি সংরক্ষণ করার জন্য ধূমপান করা হয়েছে।
Dhūmapāna karā
mānsaṭi sanrakṣaṇa karāra jan‘ya dhūmapāna karā haẏēchē.
புகை
இறைச்சியைப் பாதுகாக்க புகைபிடிக்கப்படுகிறது.
cms/verbs-webp/60625811.webp
ধ্বংস করা
ফাইলগুলি সম্পূর্ণরূপে ধ্বংস করা হবে।
Dhbansa karā
phā‘ilaguli sampūrṇarūpē dhbansa karā habē.
அழிக்க
கோப்புகள் முற்றிலும் அழிக்கப்படும்.
cms/verbs-webp/64278109.webp
পুরোটা খেয়ে নেওয়া
আমি আপেল পুরোটা খেয়ে নিয়েছি।
Purōṭā khēẏē nē‘ōẏā
āmi āpēla purōṭā khēẏē niẏēchi.
சாப்பிடு
நான் ஆப்பிளை சாப்பிட்டுவிட்டேன்.
cms/verbs-webp/106997420.webp
অপরিবর্তিত রাখা
প্রকৃতি অপরিবর্তিত রাখা হয়েছে।
Aparibartita rākhā
prakr̥ti aparibartita rākhā haẏēchē.
தொடாமல் விடுங்கள்
இயற்கை தீண்டத்தகாதது.
cms/verbs-webp/85681538.webp
পরিত্যাগ করতে
এটি যথেষ্ট, আমরা পরিত্যাগ করছি!
Parityāga karatē
ēṭi yathēṣṭa, āmarā parityāga karachi!
விட்டுக்கொடு
அது போதும், விட்டுவிடுகிறோம்!
cms/verbs-webp/43164608.webp
নেমে যেতে
প্লেনটি মহাসাগরের উপর নেমে যাচ্ছে।
Nēmē yētē
plēnaṭi mahāsāgarēra upara nēmē yācchē.
கீழே போ
விமானம் கடலுக்கு மேல் செல்கிறது.
cms/verbs-webp/119882361.webp
দেওয়া
সে তার চাবি তারে দেয়।
Dē‘ōẏā
sē tāra cābi tārē dēẏa.
கொடு
அவன் தன் சாவியை அவளிடம் கொடுக்கிறான்.
cms/verbs-webp/101709371.webp
উৎপাদন করা
রোবটের সাথে আরও সস্তা দামে উৎপাদন করা যেতে পারে।
Uṯpādana karā
rōbaṭēra sāthē āra‘ō sastā dāmē uṯpādana karā yētē pārē.
உற்பத்தி
ரோபோக்கள் மூலம் அதிக மலிவாக உற்பத்தி செய்யலாம்.