சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/49374196.webp
বরখাস্ত করা
আমার বস আমাকে বরখাস্ত করেছে।
Barakhāsta karā
āmāra basa āmākē barakhāsta karēchē.
தீ
என் முதலாளி என்னை வேலையிலிருந்து நீக்கிவிட்டார்.
cms/verbs-webp/113418367.webp
ঠিক করা
তিনি কোন জুতা পরবেন তা ঠিক করতে পারেন না।
Ṭhika karā
tini kōna jutā parabēna tā ṭhika karatē pārēna nā.
முடிவு
எந்த காலணிகளை அணிய வேண்டும் என்பதை அவளால் தீர்மானிக்க முடியாது.
cms/verbs-webp/104820474.webp
শোনা
তার কণ্ঠ অসাধারণ শোনা যায়।
Śōnā
tāra kaṇṭha asādhāraṇa śōnā yāẏa.
ஒலி
அவள் குரல் அற்புதமாக ஒலிக்கிறது.
cms/verbs-webp/118930871.webp
দেখা
উপর থেকে, বিশ্বটি পূর্ন ভিন্ন দেখতে।
Dēkhā
upara thēkē, biśbaṭi pūrna bhinna dēkhatē.
பார்
மேலே இருந்து, உலகம் முற்றிலும் மாறுபட்டதாகத் தெரிகிறது.
cms/verbs-webp/88806077.webp
উড়ান নেওয়া
দুর্ভাগ্যবশত, তার বিমান তার ছাড়া উড়ান নিয়ে যায়।
Uṛāna nē‘ōẏā
durbhāgyabaśata, tāra bimāna tāra chāṛā uṛāna niẏē yāẏa.
புறப்படு
துரதிர்ஷ்டவசமாக, அவள் இல்லாமல் விமானம் புறப்பட்டது.
cms/verbs-webp/32312845.webp
বাদ দেওয়া
দলটি তাকে বাদ দেয়।
Bāda dē‘ōẏā
dalaṭi tākē bāda dēẏa.
விலக்கு
குழு அவரை விலக்குகிறது.
cms/verbs-webp/34725682.webp
প্রস্তাব করা
মহিলাটি তার বন্ধুকে কিছু প্রস্তাব করছে।
Prastāba karā
mahilāṭi tāra bandhukē kichu prastāba karachē.
பரிந்துரை
அந்தப் பெண் தன் தோழியிடம் ஏதோ ஆலோசனை கூறுகிறாள்.
cms/verbs-webp/119188213.webp
ভোট করা
ভোটাররা আজ তাদের ভবিষ্যতের উপর ভোট দিচ্ছেন।
Bhōṭa karā
bhōṭārarā āja tādēra bhabiṣyatēra upara bhōṭa dicchēna.
வாக்கு
வாக்காளர்கள் தங்கள் எதிர்காலம் குறித்து இன்று வாக்களிக்கின்றனர்.
cms/verbs-webp/68761504.webp
পরীক্ষা করা
দাঁতের ডাক্তার রোগীর দাঁতের অবস্থা পরীক্ষা করে।
Parīkṣā karā
dām̐tēra ḍāktāra rōgīra dām̐tēra abasthā parīkṣā karē.
சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் நோயாளியின் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.
cms/verbs-webp/64922888.webp
নির্দেশনা দেওয়া
এই যন্ত্রটি আমাদের পুঁথিতে নির্দেশনা দেয়।
Nirdēśanā dē‘ōẏā
ē‘i yantraṭi āmādēra pum̐thitē nirdēśanā dēẏa.
வழிகாட்டி
இந்த சாதனம் நம்மை வழி நடத்துகிறது.
cms/verbs-webp/111160283.webp
কল্পনা করা
সে প্রতিদিন কিছু নতুন কল্পনা করে।
Kalpanā karā
sē pratidina kichu natuna kalpanā karē.
கற்பனை
அவள் ஒவ்வொரு நாளும் புதிதாக எதையாவது கற்பனை செய்கிறாள்.
cms/verbs-webp/78063066.webp
রাখা
আমি আমার টাকা আমার রাতের টেবিলে রাখি।
Rākhā
āmi āmāra ṭākā āmāra rātēra ṭēbilē rākhi.
வைத்து
நான் எனது பணத்தை எனது நைட்ஸ்டாண்டில் வைத்திருக்கிறேன்.