சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/121317417.webp
আমদানি করা
অন্যান্য দেশ থেকে অনেক পণ্য আমদানি করা হয়।
Āmadāni karā
an‘yān‘ya dēśa thēkē anēka paṇya āmadāni karā haẏa.
இறக்குமதி
பல பொருட்கள் பிற நாடுகளில் இருந்து இறக்குமதி செய்யப்படுகின்றன.
cms/verbs-webp/84850955.webp
পরিবর্তন করা
জলবায়ু পরিবর্তনের কারণে অনেক কিছু পরিবর্তন হয়েছে।
Paribartana karā
jalabāẏu paribartanēra kāraṇē anēka kichu paribartana haẏēchē.
மாற்றம்
பருவநிலை மாற்றத்தால் நிறைய மாறிவிட்டது.
cms/verbs-webp/125402133.webp
স্পর্শ করা
সে তাকে সদয়ে স্পর্শ করে।
Sparśa karā
sē tākē sadaẏē sparśa karē.
தொடவும்
அவளை மென்மையாய் தொட்டான்.
cms/verbs-webp/46998479.webp
আলাপ করা
তারা তাদের পরিকল্পনা আলাপ করছে।
Ālāpa karā
tārā tādēra parikalpanā ālāpa karachē.
விவாதிக்க
அவர்கள் தங்கள் திட்டங்களைப் பற்றி விவாதிக்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/76938207.webp
বাস করা
আমরা সম্প্রতি ছুটিতে একটি টেন্টে বাস করেছি।
Bāsa karā
āmarā samprati chuṭitē ēkaṭi ṭēnṭē bāsa karēchi.
நேரடி
நாங்கள் விடுமுறையில் கூடாரத்தில் வாழ்ந்தோம்.
cms/verbs-webp/68779174.webp
প্রতিনিধিত্ব করা
আইনজীবীরা আদালতে তাদের ক্লায়েন্টদের প্রতিনিধিত্ব করে।
Pratinidhitba karā
ā‘inajībīrā ādālatē tādēra klāẏēnṭadēra pratinidhitba karē.
பிரதிநிதித்துவம்
வழக்கறிஞர்கள் தங்கள் வாடிக்கையாளர்களை நீதிமன்றத்தில் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/74908730.webp
কারণ করা
অত্যন্ত লোক দ্রুত অসুস্থ্য করে।
Kāraṇa karā
atyanta lōka druta asusthya karē.
காரணம்
அதிகமான மக்கள் விரைவில் குழப்பத்தை ஏற்படுத்துகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/122290319.webp
সরিয়ে রাখা
আমি পরের জন্য কিছু টাকা সরিয়ে রাখতে চাই।
Sariẏē rākhā
āmi parēra jan‘ya kichu ṭākā sariẏē rākhatē cā‘i.
ஒதுக்கி
ஒவ்வொரு மாதமும் சிறிது பணத்தை ஒதுக்கி வைக்க விரும்புகிறேன்.
cms/verbs-webp/93031355.webp
সাহস করা
আমি জলে লাফতে সাহস করি না।
Sāhasa karā
āmi jalē lāphatē sāhasa kari nā.
தைரியம்
தண்ணீரில் குதிக்க எனக்கு தைரியம் இல்லை.
cms/verbs-webp/25599797.webp
কমানো
আপনি কক্ষের তাপমাত্রা কমানোর মাধ্যমে টাকা সেভ করেন।
Kamānō
āpani kakṣēra tāpamātrā kamānōra mādhyamē ṭākā sēbha karēna.
குறைக்க
அறை வெப்பநிலையை குறைக்கும்போது பணத்தை மிச்சப்படுத்துவீர்கள்.
cms/verbs-webp/56994174.webp
বেরোতে আসা
ডিম থেকে কী বেরোতে আসে?
Bērōtē āsā
ḍima thēkē kī bērōtē āsē?
வெளியே வா
முட்டையிலிருந்து என்ன வெளிவருகிறது?
cms/verbs-webp/107407348.webp
ভ্রমণ করা
আমি বিশ্বের অনেক জায়গায় ভ্রমণ করেছি।
Bhramaṇa karā
āmi biśbēra anēka jāẏagāẏa bhramaṇa karēchi.
சுற்றி பயணம்
நான் உலகம் முழுவதும் நிறைய பயணம் செய்துள்ளேன்.