சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/83661912.webp
প্রস্তুত করা
তারা একটি সুস্বাদু খাবার প্রস্তুত করে।
Prastuta karā
tārā ēkaṭi susbādu khābāra prastuta karē.
தயார்
அவர்கள் ஒரு சுவையான உணவை தயார் செய்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/129945570.webp
উত্তর দেওয়া
সে একটি প্রশ্নের সাথে উত্তর দিয়েছে।
Uttara dē‘ōẏā
sē ēkaṭi praśnēra sāthē uttara diẏēchē.
பதில்
அவள் ஒரு கேள்வியுடன் பதிலளித்தாள்.
cms/verbs-webp/115224969.webp
ক্ষমা করা
আমি তাকে তার ঋণ ক্ষমা করি।
Kṣamā karā
āmi tākē tāra r̥ṇa kṣamā kari.
மன்னிக்கவும்
அவருடைய கடன்களை மன்னிக்கிறேன்.
cms/verbs-webp/128644230.webp
নবায়ন করা
চিত্রকার দেয়ালের রঙ নবায়ন করতে চায়।
Nabāẏana karā
citrakāra dēẏālēra raṅa nabāẏana karatē cāẏa.
புதுப்பிக்க
ஓவியர் சுவர் நிறத்தை புதுப்பிக்க விரும்புகிறார்.
cms/verbs-webp/89084239.webp
কমানো
আমার নিশ্চয়ই আমার তাপ খরচ কমানো দরকার।
Kamānō
āmāra niścaẏa‘i āmāra tāpa kharaca kamānō darakāra.
குறைக்க
நான் நிச்சயமாக என் வெப்ப செலவுகளை குறைக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/32796938.webp
প্রেরণ করা
সে চিঠিটি এখন প্রেরণ করতে চায়।
Prēraṇa karā
sē ciṭhiṭi ēkhana prēraṇa karatē cāẏa.
அனுப்பு
அவள் இப்போது கடிதத்தை அனுப்ப விரும்புகிறாள்.
cms/verbs-webp/6307854.webp
আসা
তোমার কাছে ভাগ্য আসছে।
Āsā
tōmāra kāchē bhāgya āsachē.
உன்னிடம் வா
அதிர்ஷ்டம் உங்களைத் தேடி வரும்.
cms/verbs-webp/34725682.webp
প্রস্তাব করা
মহিলাটি তার বন্ধুকে কিছু প্রস্তাব করছে।
Prastāba karā
mahilāṭi tāra bandhukē kichu prastāba karachē.
பரிந்துரை
அந்தப் பெண் தன் தோழியிடம் ஏதோ ஆலோசனை கூறுகிறாள்.
cms/verbs-webp/34979195.webp
মিলা যাওয়া
দুইটি মানুষ মিলা যাওয়া খুব ভালো।
Milā yā‘ōẏā
du‘iṭi mānuṣa milā yā‘ōẏā khuba bhālō.
ஒன்றாக வாருங்கள்
இரண்டு பேர் ஒன்று சேர்ந்தால் நன்றாக இருக்கும்.
cms/verbs-webp/26758664.webp
সংরক্ষণ করা
আমার শিশুরা তাদের নিজের টাকা সংরক্ষণ করেছেন।
Sanrakṣaṇa karā
āmāra śiśurā tādēra nijēra ṭākā sanrakṣaṇa karēchēna.
சேமிக்க
என் குழந்தைகள் தங்கள் சொந்த பணத்தை சேமித்து வைத்துள்ளனர்.
cms/verbs-webp/121180353.webp
হারানো
অপেক্ষা করুন, আপনি আপনার মানিব্যাগ হারান্নি!
Hārānō
apēkṣā karuna, āpani āpanāra mānibyāga hārānni!
இழக்க
காத்திருங்கள், உங்கள் பணப்பையை இழந்துவிட்டீர்கள்!
cms/verbs-webp/65313403.webp
নেমে যেতে
সে সিঁড়ি দিয়ে নেমে যাচ্ছে।
Nēmē yētē
sē sim̐ṛi diẏē nēmē yācchē.
கீழே போ
படிகளில் இறங்குகிறார்.