சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/120193381.webp
বিবাহ করা
দম্পতি সম্প্রতি বিবাহ করেছে।
Bibāha karā
dampati samprati bibāha karēchē.
திருமணம்
இந்த ஜோடிக்கு இப்போதுதான் திருமணம் நடந்துள்ளது.
cms/verbs-webp/35071619.webp
পার হওয়া
তাদের দুটি একে অপরকে পার হয়।
Pāra ha‘ōẏā
tādēra duṭi ēkē aparakē pāra haẏa.
கடந்து செல்லுங்கள்
இருவரும் ஒருவரையொருவர் கடந்து செல்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/53064913.webp
বন্ধ করা
সে পর্দা বন্ধ করে।
Bandha karā
sē pardā bandha karē.
மூடு
அவள் திரைச்சீலைகளை மூடுகிறாள்.
cms/verbs-webp/23258706.webp
উত্তোলন করা
হেলিকপ্টারটি দুটি পুরুষকে উত্তোলন করে।
Uttōlana karā
hēlikapṭāraṭi duṭi puruṣakē uttōlana karē.
மேலே இழுக்கவும்
ஹெலிகாப்டர் இரண்டு பேரையும் மேலே இழுக்கிறது.
cms/verbs-webp/79582356.webp
পাঠ করা
তিনি একটি বৃহত্তর গ্লাস দিয়ে ছোট ছাপ পাঠ করেন।
Pāṭha karā
tini ēkaṭi br̥hattara glāsa diẏē chōṭa chāpa pāṭha karēna.
டிக்ரிபர்
அவர் சிறிய அச்சுகளை பூதக்கண்ணாடி மூலம் புரிந்துகொள்கிறார்.
cms/verbs-webp/110641210.webp
উত্তেজনা দেওয়া
দৃশ্যটি তাকে উত্তেজিত করে।
Uttējanā dē‘ōẏā
dr̥śyaṭi tākē uttējita karē.
உற்சாகம்
நிலப்பரப்பு அவரை உற்சாகப்படுத்தியது.
cms/verbs-webp/132125626.webp
প্রেরণ করা
তিনি তার কন্যাকে খেতে অনেক সময় প্রেরণ করতে হয়।
Prēraṇa karā
tini tāra kan‘yākē khētē anēka samaẏa prēraṇa karatē haẏa.
வற்புறுத்த
அடிக்கடி மகளை சாப்பிட வற்புறுத்த வேண்டும்.
cms/verbs-webp/28993525.webp
চলে আসা
এখন চলে আসো!
Calē āsā
ēkhana calē āsō!
உடன் வாருங்கள்
உடனே வா!
cms/verbs-webp/9754132.webp
আশা করা
আমি খেলায় ভাগ্যের জন্য আশা করছি।
Āśā karā
āmi khēlāẏa bhāgyēra jan‘ya āśā karachi.
நம்பிக்கை
நான் விளையாட்டில் அதிர்ஷ்டத்தை எதிர்பார்க்கிறேன்.
cms/verbs-webp/92456427.webp
কিনতে
তারা একটি বাড়ি কিনতে চায়।
Kinatē
tārā ēkaṭi bāṛi kinatē cāẏa.
வாங்க
அவர்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/82378537.webp
প্রক্ষালন করা
এই পুরানো রাবার টায়ারগুলি পৃথকভাবে প্রক্ষালন করা হতে হবে।
Prakṣālana karā
ē‘i purānō rābāra ṭāẏāraguli pr̥thakabhābē prakṣālana karā hatē habē.
அப்புறப்படுத்து
இந்த பழைய ரப்பர் டயர்களை தனியாக அப்புறப்படுத்த வேண்டும்.
cms/verbs-webp/92145325.webp
দেখা
সে একটি গাপে দেখছে।
Dēkhā
sē ēkaṭi gāpē dēkhachē.
பார்
அவள் ஒரு துளை வழியாக பார்க்கிறாள்.