சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – மராத்தி

cms/verbs-webp/28581084.webp
खाली टांगणे
बर्फाच्या खडगांची छपरीवरून खाली टाकलेल्या आहेत.
Khālī ṭāṅgaṇē
barphācyā khaḍagān̄cī chaparīvarūna khālī ṭākalēlyā āhēta.
கீழே தொங்க
பனிக்கட்டிகள் கூரையிலிருந்து கீழே தொங்கும்.
cms/verbs-webp/15441410.webp
उघडा बोलणे
तिच्याला तिच्या मित्राला उघडा बोलायचं आहे.
Ughaḍā bōlaṇē
ticyālā ticyā mitrālā ughaḍā bōlāyacaṁ āhē.
வெளியே பேசு
அவள் தன் தோழியிடம் பேச விரும்புகிறாள்.
cms/verbs-webp/114231240.webp
खोटं बोलणे
तो काही विकत घ्यायला असल्यास बरेचदा खोटं बोलतो.
Khōṭaṁ bōlaṇē
tō kāhī vikata ghyāyalā asalyāsa barēcadā khōṭaṁ bōlatō.
பொய்
அவர் எதையாவது விற்க விரும்பும்போது அவர் அடிக்கடி பொய் சொல்கிறார்.
cms/verbs-webp/6307854.webp
तुमच्याकडे येण
भाग्य तुमच्याकडे येत आहे.
Tumacyākaḍē yēṇa
bhāgya tumacyākaḍē yēta āhē.
உன்னிடம் வா
அதிர்ஷ்டம் உங்களைத் தேடி வரும்.
cms/verbs-webp/34725682.webp
सुचवणे
स्त्री तिच्या मित्राला काही सुचवते.
Sucavaṇē
strī ticyā mitrālā kāhī sucavatē.
பரிந்துரை
அந்தப் பெண் தன் தோழியிடம் ஏதோ ஆலோசனை கூறுகிறாள்.
cms/verbs-webp/116877927.webp
स्थापन करणे
माझी मुलगी तिचे घर स्थापन करण्याची इच्छा आहे.
Sthāpana karaṇē
mājhī mulagī ticē ghara sthāpana karaṇyācī icchā āhē.
அமைக்க
என் மகள் தனது குடியிருப்பை அமைக்க விரும்புகிறாள்.
cms/verbs-webp/84476170.webp
मागणे
त्याने त्याच्यासोबत अपघात झाल्याच्या व्यक्तीकडून मुआवजा मागितला.
Māgaṇē
tyānē tyācyāsōbata apaghāta jhālyācyā vyaktīkaḍūna mu‘āvajā māgitalā.
கோரிக்கை
விபத்துக்குள்ளான நபரிடம் இழப்பீடு கோரினார்.
cms/verbs-webp/101630613.webp
शोधणे
चोर घर शोधतोय.
Śōdhaṇē
cōra ghara śōdhatōya.
தேடல்
திருடன் வீட்டைத் தேடுகிறான்.
cms/verbs-webp/71883595.webp
दुर्लक्ष करणे
मुलाने त्याच्या आईच्या शब्दांची दुर्लक्ष केली.
Durlakṣa karaṇē
mulānē tyācyā ā‘īcyā śabdān̄cī durlakṣa kēlī.
புறக்கணிக்க
குழந்தை தனது தாயின் வார்த்தைகளை புறக்கணிக்கிறது.
cms/verbs-webp/119493396.webp
तयार करू
ते मिळून फार काही तयार केलं आहे.
Tayāra karū
tē miḷūna phāra kāhī tayāra kēlaṁ āhē.
கட்டமைக்க
அவர்கள் ஒன்றாக நிறைய கட்டியுள்ளனர்.
cms/verbs-webp/29285763.webp
काढून टाकणे
या कंपनीत अनेक पदे लवकरच काढून टाकल्या जातील.
Kāḍhūna ṭākaṇē
yā kampanīta anēka padē lavakaraca kāḍhūna ṭākalyā jātīla.
அகற்றப்படும்
இந்த நிறுவனத்தில் பல பதவிகள் விரைவில் அகற்றப்படும்.
cms/verbs-webp/44782285.webp
पार करणे
ती तिच्या पतंगाला उडवते.
Pāra karaṇē
tī ticyā pataṅgālā uḍavatē.
விடு
அவள் காத்தாடியை பறக்க விடுகிறாள்.