சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – கன்னடம்

cms/verbs-webp/71991676.webp
ಬಿಟ್ಟು
ಅವರು ಆಕಸ್ಮಿಕವಾಗಿ ತಮ್ಮ ಮಗುವನ್ನು ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಬಿಟ್ಟು ಹೋಗಿದ್ದಾರೆ.
Biṭṭu
avaru ākasmikavāgi tam‘ma maguvannu nildāṇadalli biṭṭu hōgiddāre.
விட்டு
அவர்கள் தற்செயலாக தங்கள் குழந்தையை ஸ்டேஷனில் விட்டுச் சென்றனர்.
cms/verbs-webp/50245878.webp
ಟಿಪ್ಪಣಿಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ
ಶಿಕ್ಷಕರು ಹೇಳುವ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಟಿಪ್ಪಣಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.
Ṭippaṇigaḷannu tegedukoḷḷi
śikṣakaru hēḷuva ellavannū vidyārthigaḷu ṭippaṇi māḍikoḷḷuttāre.
குறிப்புகளை எடுத்து
மாணவர்கள் ஆசிரியர் சொல்வதை எல்லாம் குறிப்புகள் எடுத்துக் கொள்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/71502903.webp
ಸರಿಸಿ
ಹೊಸ ನೆರೆಹೊರೆಯವರು ಮಹಡಿಯಲ್ಲಿ ಚಲಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
Sarisi
hosa nerehoreyavaru mahaḍiyalli calisuttiddāre.
நகர்த்த
புதிய அயலவர்கள் மாடிக்கு நகர்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/89635850.webp
ಡಯಲ್
ಫೋನ್ ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಂಡು ನಂಬರ್ ಡಯಲ್ ಮಾಡಿದಳು.
Ḍayal
phōn kaigettikoṇḍu nambar ḍayal māḍidaḷu.
டயல்
போனை எடுத்து நம்பரை டயல் செய்தாள்.
cms/verbs-webp/128159501.webp
ಮಿಶ್ರಣ
ವಿವಿಧ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
Miśraṇa
vividha padārthagaḷannu miśraṇa māḍabēkāguttade.
கலந்து
பல்வேறு பொருட்கள் கலக்கப்பட வேண்டும்.
cms/verbs-webp/98294156.webp
ವ್ಯಾಪಾರ
ಜನರು ಬಳಸಿದ ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.
Vyāpāra
janaru baḷasida pīṭhōpakaraṇagaḷalli vyāpāra māḍuttāre.
வர்த்தகம்
மக்கள் பயன்படுத்திய மரச்சாமான்களை வியாபாரம் செய்கின்றனர்.
cms/verbs-webp/43956783.webp
ಓಡಿಹೋಗಿ
ನಮ್ಮ ಬೆಕ್ಕು ಓಡಿಹೋಯಿತು.
Ōḍ‘̔ihōgi
nam‘ma bekku ōḍ‘̔ihōyitu.
ஓடிவிடு
எங்கள் பூனை ஓடி விட்டது.
cms/verbs-webp/111750395.webp
ಹಿಂತಿರುಗಿ
ಅವನು ಒಬ್ಬಂಟಿಯಾಗಿ ಹಿಂತಿರುಗಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ.
Hintirugi
avanu obbaṇṭiyāgi hintirugalu sādhyavilla.
திரும்பி செல்
அவனால் தனியாக திரும்பிச் செல்ல முடியாது.
cms/verbs-webp/84943303.webp
ಇದೆ
ಶೆಲ್ ಒಳಗೆ ಒಂದು ಮುತ್ತು ಇದೆ.
Ide
śel oḷage ondu muttu ide.
அமைந்திருக்கும்
ஷெல்லின் உள்ளே ஒரு முத்து அமைந்துள்ளது.
cms/verbs-webp/119404727.webp
ಮಾಡು
ನೀವು ಅದನ್ನು ಒಂದು ಗಂಟೆಯ ಹಿಂದೆ ಮಾಡಬೇಕಾಗಿತ್ತು!
Māḍu
nīvu adannu ondu gaṇṭeya hinde māḍabēkāgittu!
செய்
நீங்கள் அதை ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பே செய்திருக்க வேண்டும்!
cms/verbs-webp/119613462.webp
ನಿರೀಕ್ಷಿಸಿ
ನನ್ನ ತಂಗಿ ಮಗುವಿನ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾಳೆ.
Nirīkṣisi
nanna taṅgi maguvina nirīkṣeyalliddāḷe.
எதிர்பார்க்கலாம்
என் சகோதரி ஒரு குழந்தையை எதிர்பார்க்கிறாள்.
cms/verbs-webp/82095350.webp
ತಳ್ಳು
ನರ್ಸ್ ರೋಗಿಯನ್ನು ಗಾಲಿಕುರ್ಚಿಯಲ್ಲಿ ತಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.
Taḷḷu
nars rōgiyannu gālikurciyalli taḷḷuttāre.
தள்ளு
செவிலியர் நோயாளியை சக்கர நாற்காலியில் தள்ளுகிறார்.