சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – கன்னடம்

cms/verbs-webp/75001292.webp
ಓಡಿಸಿ
ಬೆಳಕು ತಿರುಗಿದಾಗ, ಕಾರುಗಳು ಓಡಿದವು.
Ōḍisi
beḷaku tirugidāga, kārugaḷu ōḍidavu.
விரட்டு
விளக்கு எரிந்ததும் கார்கள் கிளம்பின.
cms/verbs-webp/91930542.webp
ನಿಲ್ಲಿಸು
ಪೊಲೀಸ್ ಮಹಿಳೆ ಕಾರನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸುತ್ತಾಳೆ.
Nillisu
polīs mahiḷe kārannu nillisuttāḷe.
நிறுத்து
போலீஸ்காரர் காரை நிறுத்துகிறார்.
cms/verbs-webp/44848458.webp
ನಿಲ್ಲಿಸು
ನೀವು ಕೆಂಪು ದೀಪದಲ್ಲಿ ನಿಲ್ಲಬೇಕು.
Nillisu
nīvu kempu dīpadalli nillabēku.
நிறுத்து
நீங்கள் சிவப்பு விளக்கில் நிறுத்த வேண்டும்.
cms/verbs-webp/50245878.webp
ಟಿಪ್ಪಣಿಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ
ಶಿಕ್ಷಕರು ಹೇಳುವ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಟಿಪ್ಪಣಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.
Ṭippaṇigaḷannu tegedukoḷḷi
śikṣakaru hēḷuva ellavannū vidyārthigaḷu ṭippaṇi māḍikoḷḷuttāre.
குறிப்புகளை எடுத்து
மாணவர்கள் ஆசிரியர் சொல்வதை எல்லாம் குறிப்புகள் எடுத்துக் கொள்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/86196611.webp
ಓಡಿ
ದುರದೃಷ್ಟವಶಾತ್, ಅನೇಕ ಪ್ರಾಣಿಗಳು ಇನ್ನೂ ಕಾರುಗಳಿಂದ ಓಡುತ್ತವೆ.
Ōḍi
duradr̥ṣṭavaśāt, anēka prāṇigaḷu innū kārugaḷinda ōḍuttave.
ரன் ஓவர்
துரதிர்ஷ்டவசமாக, பல விலங்குகள் இன்னும் கார்களால் ஓடுகின்றன.
cms/verbs-webp/34725682.webp
ಸೂಚಿಸು
ಮಹಿಳೆ ತನ್ನ ಸ್ನೇಹಿತನಿಗೆ ಏನನ್ನಾದರೂ ಸೂಚಿಸುತ್ತಾಳೆ.
Sūcisu
mahiḷe tanna snēhitanige ēnannādarū sūcisuttāḷe.
பரிந்துரை
அந்தப் பெண் தன் தோழியிடம் ஏதோ ஆலோசனை கூறுகிறாள்.
cms/verbs-webp/119269664.webp
ಪಾಸ್
ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಉತ್ತೀರ್ಣರಾದರು.
Pās
vidyārthigaḷu parīkṣeyalli uttīrṇarādaru.
பாஸ்
மாணவர்கள் தேர்வில் தேர்ச்சி பெற்றனர்.
cms/verbs-webp/120259827.webp
ಟೀಕಿಸು
ಬಾಸ್ ನೌಕರನನ್ನು ಟೀಕಿಸುತ್ತಾನೆ.
Ṭīkisu
bās naukaranannu ṭīkisuttāne.
விமர்சிக்க
முதலாளி பணியாளரை விமர்சிக்கிறார்.
cms/verbs-webp/93697965.webp
ಸುತ್ತ ಓಡಿಸಿ
ಕಾರುಗಳು ವೃತ್ತದಲ್ಲಿ ಚಲಿಸುತ್ತವೆ.
Sutta ōḍisi
kārugaḷu vr̥ttadalli calisuttave.
சுற்றி ஓட்டு
கார்கள் வட்டமாகச் செல்கின்றன.
cms/verbs-webp/129002392.webp
ಅನ್ವೇಷಿಸಿ
ಗಗನಯಾತ್ರಿಗಳು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ.
Anvēṣisi
gaganayātrigaḷu bāhyākāśavannu anvēṣisalu bayasuttāre.
ஆராய
விண்வெளி வீரர்கள் விண்வெளியை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/84150659.webp
ಬಿಡು
ದಯವಿಟ್ಟು ಈಗ ಹೊರಡಬೇಡಿ!
Biḍu
dayaviṭṭu īga horaḍabēḍi!
விட்டு
தயவுசெய்து இப்போது வெளியேற வேண்டாம்!
cms/verbs-webp/72346589.webp
ಮುಗಿಸಿ
ನಮ್ಮ ಮಗಳು ಈಗಷ್ಟೇ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಮುಗಿಸಿದ್ದಾಳೆ.
Mugisi
nam‘ma magaḷu īgaṣṭē viśvavidyālaya mugisiddāḷe.
முடிக்க
எங்கள் மகள் இப்போதுதான் பல்கலைக்கழகம் முடித்திருக்கிறாள்.