சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – கன்னடம்

cms/verbs-webp/93150363.webp
ಎದ್ದೇಳು
ಅವನು ಈಗಷ್ಟೇ ಎಚ್ಚರಗೊಂಡಿದ್ದಾನೆ.
Eddēḷu
avanu īgaṣṭē eccaragoṇḍiddāne.
எழுந்திரு
இப்போதுதான் எழுந்திருக்கிறார்.
cms/verbs-webp/47802599.webp
ಆದ್ಯತೆ
ಅನೇಕ ಮಕ್ಕಳು ಆರೋಗ್ಯಕರ ವಸ್ತುಗಳಿಗೆ ಕ್ಯಾಂಡಿಯನ್ನು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ.
Ādyate
anēka makkaḷu ārōgyakara vastugaḷige kyāṇḍiyannu bayasuttāre.
முன்னுரிமை
பல குழந்தைகள் ஆரோக்கியமான பொருட்களை விட மிட்டாய்களை விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/84476170.webp
ಬೇಡಿಕೆ
ಅಪಘಾತಕ್ಕೀಡಾದ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ ಪರಿಹಾರ ನೀಡಬೇಕು ಎಂದು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
Bēḍike
apaghātakkīḍāda vyaktige parihāra nīḍabēku endu ottāyisidaru.
கோரிக்கை
விபத்துக்குள்ளான நபரிடம் இழப்பீடு கோரினார்.
cms/verbs-webp/113979110.webp
ಜೊತೆಗೆ ಹೋಗು
ನನ್ನ ಪ್ರಿಯಳಿಗೆ ನಾನು ಖರೀದಿಸುವಾಗ ಜೊತೆಗೆ ಹೋಗುವುದು ಇಷ್ಟ.
Jotege hōgu
nanna priyaḷige nānu kharīdisuvāga jotege hōguvudu iṣṭa.
சேர
என் காதலி எனக்கு வாங்கும் போது சேர்ந்து செல்ல விரும்புகிறாள்.
cms/verbs-webp/91293107.webp
ಸುತ್ತಲು
ಅವರು ಮರದ ಸುತ್ತಲೂ ಹೋಗುತ್ತಾರೆ.
Suttalu
avaru marada suttalū hōguttāre.
சுற்றி செல்
மரத்தைச் சுற்றிச் செல்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/101971350.webp
ವ್ಯಾಯಾಮ
ವ್ಯಾಯಾಮವು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಯುವ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ.
Vyāyāma
vyāyāmavu nim‘mannu yuva mattu ārōgyakaravāgirisuttade.
உடற்பயிற்சி
உடற்பயிற்சி உங்களை இளமையாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்கும்.
cms/verbs-webp/96476544.webp
ಸೆಟ್
ದಿನಾಂಕವನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
Seṭ
dināṅkavannu nigadipaḍisalāguttide.
தொகுப்பு
தேதி நிர்ணயிக்கப்படுகிறது.
cms/verbs-webp/82095350.webp
ತಳ್ಳು
ನರ್ಸ್ ರೋಗಿಯನ್ನು ಗಾಲಿಕುರ್ಚಿಯಲ್ಲಿ ತಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.
Taḷḷu
nars rōgiyannu gālikurciyalli taḷḷuttāre.
தள்ளு
செவிலியர் நோயாளியை சக்கர நாற்காலியில் தள்ளுகிறார்.
cms/verbs-webp/129203514.webp
ಚಾಟ್
ಅವನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ತನ್ನ ನೆರೆಹೊರೆಯವರೊಂದಿಗೆ ಚಾಟ್ ಮಾಡುತ್ತಾನೆ.
Cāṭ
avanu āgāgge tanna nerehoreyavarondige cāṭ māḍuttāne.
அரட்டை
பக்கத்து வீட்டுக்காரருடன் அடிக்கடி அரட்டை அடிப்பார்.
cms/verbs-webp/104167534.webp
ಸ್ವಂತ
ನಾನು ಕೆಂಪು ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಕಾರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇನೆ.
Svanta
nānu kempu spōrṭs kār annu hondiddēne.
சொந்த
என்னிடம் சிவப்பு நிற ஸ்போர்ட்ஸ் கார் உள்ளது.
cms/verbs-webp/99725221.webp
ಸುಳ್ಳು
ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ತುರ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಸುಳ್ಳು ಹೇಳಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
Suḷḷu
kelavom‘me turtu paristhitiyalli suḷḷu hēḷabēkāguttade.
பொய்
சில சமயங்களில் அவசரச் சூழலில் பொய் சொல்ல வேண்டியிருக்கும்.
cms/verbs-webp/117421852.webp
ಸ್ನೇಹಿತರಾಗಲು
ಇಬ್ಬರು ಸ್ನೇಹಿತರಾದರು.
Snēhitarāgalu
ibbaru snēhitarādaru.
நண்பர்களாகுங்கள்
இருவரும் நண்பர்களாகிவிட்டனர்.