ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

cms/verbs-webp/40326232.webp
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
நான் இறுதியாக பணி புரிந்துகொண்டேன்!
Purintu koḷḷuṅkaḷ
nāṉ iṟutiyāka paṇi purintukoṇṭēṉ!
ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ
ನಾನು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಕೆಲಸವನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಂಡಿದ್ದೇನೆ!
cms/verbs-webp/90617583.webp
கொண்டு வாருங்கள்
அவர் பொட்டலத்தை படிக்கட்டுகளில் கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu vāruṅkaḷ
avar poṭṭalattai paṭikkaṭṭukaḷil koṇṭu varukiṟār.
ತರಲು
ಅವನು ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅನ್ನು ಮೆಟ್ಟಿಲುಗಳ ಮೇಲೆ ತರುತ್ತಾನೆ.
cms/verbs-webp/5135607.webp
வெளியேறு
பக்கத்து வீட்டுக்காரர் வெளியேறுகிறார்.
Veḷiyēṟu
pakkattu vīṭṭukkārar veḷiyēṟukiṟār.
ಹೊರನಡೆ
ನೆರೆಹೊರೆಯವರು ಹೊರಗೆ ಹೋಗುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
cms/verbs-webp/120220195.webp
விற்க
வியாபாரிகள் பல பொருட்களை விற்பனை செய்து வருகின்றனர்.
Viṟka
viyāpārikaḷ pala poruṭkaḷai viṟpaṉai ceytu varukiṉṟaṉar.
ಮಾರಾಟ
ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ಅನೇಕ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಮಾರಾಟ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
cms/verbs-webp/78063066.webp
வைத்து
நான் எனது பணத்தை எனது நைட்ஸ்டாண்டில் வைத்திருக்கிறேன்.
Vaittu
nāṉ eṉatu paṇattai eṉatu naiṭsṭāṇṭil vaittirukkiṟēṉ.
ಇರಿಸು
ನಾನು ನನ್ನ ಹಣವನ್ನು ನನ್ನ ರಾತ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸುತ್ತೇನೆ.
cms/verbs-webp/87153988.webp
ஊக்குவிக்க
கார் போக்குவரத்திற்கு மாற்று வழிகளை நாம் ஊக்குவிக்க வேண்டும்.
Ūkkuvikka
kār pōkkuvarattiṟku māṟṟu vaḻikaḷai nām ūkkuvikka vēṇṭum.
ಪ್ರಚಾರ
ನಾವು ಕಾರ್ ಸಂಚಾರಕ್ಕೆ ಪರ್ಯಾಯಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.
cms/verbs-webp/123492574.webp
ரயில்
தொழில்முறை விளையாட்டு வீரர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் பயிற்சி செய்ய வேண்டும்.
Rayil
toḻilmuṟai viḷaiyāṭṭu vīrarkaḷ ovvoru nāḷum payiṟci ceyya vēṇṭum.
ರೈಲು
ವೃತ್ತಿಪರ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಪ್ರತಿದಿನ ತರಬೇತಿ ಪಡೆಯಬೇಕು.
cms/verbs-webp/110233879.webp
உருவாக்க
வீட்டிற்கு ஒரு மாதிரியை உருவாக்கியுள்ளார்.
Uruvākka
vīṭṭiṟku oru mātiriyai uruvākkiyuḷḷār.
ರಚಿಸಿ
ಅವರು ಮನೆಗೆ ಮಾದರಿಯನ್ನು ರಚಿಸಿದ್ದಾರೆ.
cms/verbs-webp/80552159.webp
வேலை
மோட்டார் சைக்கிள் உடைந்தது; அது இனி வேலை செய்யாது.
Vēlai
mōṭṭār caikkiḷ uṭaintatu; atu iṉi vēlai ceyyātu.
ಕೆಲಸ
ಮೋಟಾರ್ ಸೈಕಲ್ ತುಂಡಾಗಿದೆ; ಇದು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ.
cms/verbs-webp/91603141.webp
ஓடிவிடு
சில குழந்தைகள் வீட்டை விட்டு ஓடிவிடுவார்கள்.
Ōṭiviṭu
cila kuḻantaikaḷ vīṭṭai viṭṭu ōṭiviṭuvārkaḷ.
ಓಡಿಹೋಗಿ
ಕೆಲವು ಮಕ್ಕಳು ಮನೆಯಿಂದ ಓಡಿ ಹೋಗುತ್ತಾರೆ.
cms/verbs-webp/121670222.webp
பின்பற்ற
குஞ்சுகள் எப்போதும் தங்கள் தாயைப் பின்பற்றுகின்றன.
Piṉpaṟṟa
kuñcukaḷ eppōtum taṅkaḷ tāyaip piṉpaṟṟukiṉṟaṉa.
ಅನುಸರಿಸಿ
ಮರಿಗಳು ಯಾವಾಗಲೂ ತಮ್ಮ ತಾಯಿಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತವೆ.
cms/verbs-webp/78309507.webp
வெட்டு
வடிவங்கள் வெட்டப்பட வேண்டும்.
Veṭṭu
vaṭivaṅkaḷ veṭṭappaṭa vēṇṭum.
ಕತ್ತರಿಸಿ
ಆಕಾರಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.