ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

cms/verbs-webp/86996301.webp
எழுந்து நிற்க
இரு நண்பர்களும் எப்பொழுதும் ஒருவருக்கொருவர் ஆதரவாக நிற்க விரும்புகிறார்கள்.
Eḻuntu niṟka
iru naṇparkaḷum eppoḻutum oruvarukkoruvar ātaravāka niṟka virumpukiṟārkaḷ.
ನಿಲ್ಲು
ಇಬ್ಬರು ಸ್ನೇಹಿತರು ಯಾವಾಗಲೂ ಒಬ್ಬರಿಗೊಬ್ಬರು ನಿಲ್ಲಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ.
cms/verbs-webp/121670222.webp
பின்பற்ற
குஞ்சுகள் எப்போதும் தங்கள் தாயைப் பின்பற்றுகின்றன.
Piṉpaṟṟa
kuñcukaḷ eppōtum taṅkaḷ tāyaip piṉpaṟṟukiṉṟaṉa.
ಅನುಸರಿಸಿ
ಮರಿಗಳು ಯಾವಾಗಲೂ ತಮ್ಮ ತಾಯಿಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತವೆ.
cms/verbs-webp/104818122.webp
பழுது
அவர் கேபிளை சரிசெய்ய விரும்பினார்.
Paḻutu
avar kēpiḷai cariceyya virumpiṉār.
ದುರಸ್ತಿ
ಅವರು ಕೇಬಲ್ ರಿಪೇರಿ ಮಾಡಲು ಬಯಸಿದ್ದರು.
cms/verbs-webp/33463741.webp
திறந்த
தயவுசெய்து இந்த கேனை எனக்காக திறக்க முடியுமா?
Tiṟanta
tayavuceytu inta kēṉai eṉakkāka tiṟakka muṭiyumā?
ತೆರೆದ
ದಯವಿಟ್ಟು ಈ ಡಬ್ಬವನ್ನು ನನಗಾಗಿ ತೆರೆಯಬಹುದೇ?
cms/verbs-webp/46998479.webp
விவாதிக்க
அவர்கள் தங்கள் திட்டங்களைப் பற்றி விவாதிக்கிறார்கள்.
Vivātikka
avarkaḷ taṅkaḷ tiṭṭaṅkaḷaip paṟṟi vivātikkiṟārkaḷ.
ಚರ್ಚೆ
ಅವರು ತಮ್ಮ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸುತ್ತಾರೆ.
cms/verbs-webp/78309507.webp
வெட்டு
வடிவங்கள் வெட்டப்பட வேண்டும்.
Veṭṭu
vaṭivaṅkaḷ veṭṭappaṭa vēṇṭum.
ಕತ್ತರಿಸಿ
ಆಕಾರಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.
cms/verbs-webp/115267617.webp
தைரியம்
அவர்கள் விமானத்தில் இருந்து குதிக்கத் துணிந்தனர்.
Tairiyam
avarkaḷ vimāṉattil iruntu kutikkat tuṇintaṉar.
ಧೈರ್ಯ
ಅವರು ವಿಮಾನದಿಂದ ಜಿಗಿಯಲು ಧೈರ್ಯ ಮಾಡಿದರು.
cms/verbs-webp/75423712.webp
மாற்றம்
வெளிச்சம் பச்சையாக மாறியது.
Māṟṟam
veḷiccam paccaiyāka māṟiyatu.
ಬದಲಾವಣೆ
ಬೆಳಕು ಹಸಿರು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬದಲಾಯಿತು.
cms/verbs-webp/75001292.webp
விரட்டு
விளக்கு எரிந்ததும் கார்கள் கிளம்பின.
Viraṭṭu
viḷakku erintatum kārkaḷ kiḷampiṉa.
ಓಡಿಸಿ
ಬೆಳಕು ತಿರುಗಿದಾಗ, ಕಾರುಗಳು ಓಡಿದವು.
cms/verbs-webp/110045269.webp
முழுமையான
அவர் ஒவ்வொரு நாளும் தனது ஜாகிங் பாதையை முடிக்கிறார்.
Muḻumaiyāṉa
avar ovvoru nāḷum taṉatu jākiṅ pātaiyai muṭikkiṟār.
ಸಂಪೂರ್ಣ
ಅವನು ಪ್ರತಿದಿನ ತನ್ನ ಜಾಗಿಂಗ್ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುತ್ತಾನೆ.
cms/verbs-webp/109588921.webp
அணைக்க
அலாரம் கடிகாரத்தை அணைக்கிறாள்.
Aṇaikka
alāram kaṭikārattai aṇaikkiṟāḷ.
ಆಫ್ ಮಾಡಿ
ಅವಳು ಅಲಾರಾಂ ಗಡಿಯಾರವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/111063120.webp
தெரிந்து கொள்ளுங்கள்
விசித்திரமான நாய்கள் ஒருவருக்கொருவர் தெரிந்துகொள்ள விரும்புகின்றன.
Terintu koḷḷuṅkaḷ
vicittiramāṉa nāykaḷ oruvarukkoruvar terintukoḷḷa virumpukiṉṟaṉa.
ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಿ
ವಿಚಿತ್ರ ನಾಯಿಗಳು ಪರಸ್ಪರ ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಲು ಬಯಸುತ್ತವೆ.