ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

cms/verbs-webp/122010524.webp
மேற்கொள்ள
நான் பல பயணங்களை மேற்கொண்டுள்ளேன்.
Mēṟkoḷḷa
nāṉ pala payaṇaṅkaḷai mēṟkoṇṭuḷḷēṉ.
ಕೈಗೊಳ್ಳು
ನಾನು ಅನೇಕ ಪ್ರಯಾಣಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದ್ದೇನೆ.
cms/verbs-webp/75487437.webp
முன்னணி
மிகவும் அனுபவம் வாய்ந்த மலையேறுபவர் எப்போதும் வழிநடத்துகிறார்.
Muṉṉaṇi
mikavum aṉupavam vāynta malaiyēṟupavar eppōtum vaḻinaṭattukiṟār.
ಮುನ್ನಡೆ
ಅತ್ಯಂತ ಅನುಭವಿ ಪಾದಯಾತ್ರಿ ಯಾವಾಗಲೂ ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತಾನೆ.
cms/verbs-webp/109588921.webp
அணைக்க
அலாரம் கடிகாரத்தை அணைக்கிறாள்.
Aṇaikka
alāram kaṭikārattai aṇaikkiṟāḷ.
ಆಫ್ ಮಾಡಿ
ಅವಳು ಅಲಾರಾಂ ಗಡಿಯಾರವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/75001292.webp
விரட்டு
விளக்கு எரிந்ததும் கார்கள் கிளம்பின.
Viraṭṭu
viḷakku erintatum kārkaḷ kiḷampiṉa.
ಓಡಿಸಿ
ಬೆಳಕು ತಿರುಗಿದಾಗ, ಕಾರುಗಳು ಓಡಿದವು.
cms/verbs-webp/111750395.webp
திரும்பி செல்
அவனால் தனியாக திரும்பிச் செல்ல முடியாது.
Tirumpi cel
avaṉāl taṉiyāka tirumpic cella muṭiyātu.
ಹಿಂತಿರುಗಿ
ಅವನು ಒಬ್ಬಂಟಿಯಾಗಿ ಹಿಂತಿರುಗಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ.
cms/verbs-webp/68845435.webp
நுகர்வு
இந்த சாதனம் நாம் எவ்வளவு பயன்படுத்துகிறோம் என்பதை அளவிடுகிறது.
Nukarvu
inta cātaṉam nām evvaḷavu payaṉpaṭuttukiṟōm eṉpatai aḷaviṭukiṟatu.
ಸೇವಿಸು
ಈ ಸಾಧನವು ನಾವು ಎಷ್ಟು ಸೇವಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅಳೆಯುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/119404727.webp
செய்
நீங்கள் அதை ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பே செய்திருக்க வேண்டும்!
Cey
nīṅkaḷ atai oru maṇi nērattiṟku muṉpē ceytirukka vēṇṭum!
ಮಾಡು
ನೀವು ಅದನ್ನು ಒಂದು ಗಂಟೆಯ ಹಿಂದೆ ಮಾಡಬೇಕಾಗಿತ್ತು!
cms/verbs-webp/5135607.webp
வெளியேறு
பக்கத்து வீட்டுக்காரர் வெளியேறுகிறார்.
Veḷiyēṟu
pakkattu vīṭṭukkārar veḷiyēṟukiṟār.
ಹೊರನಡೆ
ನೆರೆಹೊರೆಯವರು ಹೊರಗೆ ಹೋಗುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
cms/verbs-webp/107852800.webp
பார்
அவள் தொலைநோக்கியில் பார்க்கிறாள்.
Pār
avaḷ tolainōkkiyil pārkkiṟāḷ.
ನೋಡು
ಅವಳು ಬೈನಾಕ್ಯುಲರ್ ಮೂಲಕ ನೋಡುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/99769691.webp
கடந்து செல்லுங்கள்
ரயில் எங்களைக் கடந்து செல்கிறது.
Kaṭantu celluṅkaḷ
rayil eṅkaḷaik kaṭantu celkiṟatu.
ಹಾದು ಹೋಗು
ರೈಲು ನಮ್ಮಿಂದ ಹಾದು ಹೋಗುತ್ತಿದೆ.
cms/verbs-webp/118759500.webp
அறுவடை
நாங்கள் நிறைய மதுவை அறுவடை செய்தோம்.
Aṟuvaṭai
nāṅkaḷ niṟaiya matuvai aṟuvaṭai ceytōm.
ಸುಗ್ಗಿ
ನಾವು ಸಾಕಷ್ಟು ವೈನ್ ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ.
cms/verbs-webp/123492574.webp
ரயில்
தொழில்முறை விளையாட்டு வீரர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் பயிற்சி செய்ய வேண்டும்.
Rayil
toḻilmuṟai viḷaiyāṭṭu vīrarkaḷ ovvoru nāḷum payiṟci ceyya vēṇṭum.
ರೈಲು
ವೃತ್ತಿಪರ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಪ್ರತಿದಿನ ತರಬೇತಿ ಪಡೆಯಬೇಕು.