ಶಬ್ದಕೋಶ
ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

பழுது
அவர் கேபிளை சரிசெய்ய விரும்பினார்.
Paḻutu
avar kēpiḷai cariceyya virumpiṉār.
ದುರಸ್ತಿ
ಅವರು ಕೇಬಲ್ ರಿಪೇರಿ ಮಾಡಲು ಬಯಸಿದ್ದರು.

வெளியிட
வெளியீட்டாளர் இந்த இதழ்களை வெளியிடுகிறார்.
Veḷiyiṭa
veḷiyīṭṭāḷar inta itaḻkaḷai veḷiyiṭukiṟār.
ಪ್ರಕಟಿಸು
ಪ್ರಕಾಶಕರು ಈ ನಿಯತಕಾಲಿಕೆಗಳನ್ನು ಹಾಕುತ್ತಾರೆ.

விடு
நீங்கள் பிடியை விடக்கூடாது!
Viṭu
nīṅkaḷ piṭiyai viṭakkūṭātu!
ಬಿಡು
ನೀವು ಹಿಡಿತವನ್ನು ಬಿಡಬಾರದು!

அறுவடை
நாங்கள் நிறைய மதுவை அறுவடை செய்தோம்.
Aṟuvaṭai
nāṅkaḷ niṟaiya matuvai aṟuvaṭai ceytōm.
ಸುಗ್ಗಿ
ನಾವು ಸಾಕಷ್ಟು ವೈನ್ ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ.

மேலும் செல்ல
இந்த கட்டத்தில் நீங்கள் மேலும் செல்ல முடியாது.
Mēlum cella
inta kaṭṭattil nīṅkaḷ mēlum cella muṭiyātu.
ಮುಂದೆ ಹೋಗು
ಈ ಹಂತದಲ್ಲಿ ನೀವು ಮುಂದೆ ಹೋಗಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ.

வழிகாட்டி
இந்த சாதனம் நம்மை வழி நடத்துகிறது.
Vaḻikāṭṭi
inta cātaṉam nam‘mai vaḻi naṭattukiṟatu.
ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ
ಈ ಸಾಧನವು ನಮಗೆ ದಾರಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.

விட்டு
பல ஆங்கிலேயர்கள் ஐரோப்பிய ஒன்றியத்தை விட்டு வெளியேற விரும்பினர்.
Viṭṭu
pala āṅkilēyarkaḷ airōppiya oṉṟiyattai viṭṭu veḷiyēṟa virumpiṉar.
ಬಿಡು
ಅನೇಕ ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಜನರು EU ತೊರೆಯಲು ಬಯಸಿದ್ದರು.

அனுமதி கொடு
அப்பா அவனுக்கு அவன் கணினியை பயன்படுத்த அனுமதி கொடுக்கவில்லை.
Aṉumati koṭu
appā avaṉukku avaṉ kaṇiṉiyai payaṉpaṭutta aṉumati koṭukkavillai.
ಅನುಮತಿಸು
ತಂದೆಯು ಅವನಿಗೆ ತನ್ನ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಬಳಸಲು ಅನುಮತಿಸಲಿಲ್ಲ.

அனுப்பு
இந்த தொகுப்பு விரைவில் அனுப்பப்படும்.
Aṉuppu
inta tokuppu viraivil aṉuppappaṭum.
ಕಳುಹಿಸು
ಈ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅನ್ನು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಕಳುಹಿಸಲಾಗುವುದು.

திருமணம்
சிறார்களுக்கு திருமணம் செய்ய அனுமதி இல்லை.
Tirumaṇam
ciṟārkaḷukku tirumaṇam ceyya aṉumati illai.
ಮದುವೆಯಾಗು
ಅಪ್ರಾಪ್ತ ವಯಸ್ಕರಿಗೆ ಮದುವೆಯಾಗಲು ಅವಕಾಶವಿಲ್ಲ.

நடக்க
இந்தப் பாதையில் நடக்கக் கூடாது.
Naṭakka
intap pātaiyil naṭakkak kūṭātu.
ನಡೆ
ಈ ದಾರಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಬಾರದು.
